Trang chủ Công nghệ & Ứng dụng Công nghệ & Ứng dụng Bộ Đường sắt Trung Quốc triển khai hệ SCADA của Wonderware

Bộ Đường sắt Trung Quốc triển khai hệ SCADA của Wonderware

Wonderware đã công bố rằng Bộ Đường sắt Trung Quốc đã chọn Wonderware System Platform như một hệ SCADA để vận hành hệ thống đường sắt của nước này. Dự án sẽ kéo dài tới năm 2020 và bao gồm sự tự động hoá của tất cả các điểm giám sát công suất cho phần lớn các hệ thống đường ray của Trung Quốc và sẽ trang bị 3 triệu điểm I/O.

Dự án Wonderware SCADA hợp nhất một phần lớn các tuyến đường sắt chạy từ Bắc Kinh đến Quảng Đông (từ Bắc vào Nam). Ngân sách ước tính cho dự án xấp xỉ 512 tỉ USD. Bộ đường sắt Trung Quốc hy vọng sẽ thu hồi được số vốn đầu tư trong vòng 6 năm.
Ông Chen Qizhi, phó tổng giám giám đốc công ty Chengdu Jiaoda Guangmang Industry cho biết khi hệ thống đường sắt của Trung Quốc được hoàn thành, nó sẽ vận chuyển cả hành khách và hàng hoá và sẽ đi được một quãng đường dài 4000 km chỉ trong vài giờ. Đây là một bước nhảy lớn từ một chuyến đi dài ngày và là một sự cải tiến khổng lồ đối với hệ thống vận tải của quốc gia.
Sự mở màn đầu tiên của phần mềm Wonderware System Platform bao gồm xấp xỉ 100.000 điểm I/O. Đến cuối năm 2009, giải pháp SCADA sẽ mở rộng tới 300.000 điểm I/O bởi có thêm nhiều nhà ga hơn và con số này sẽ tăng lên 1,5 triệu điểm I/O đến năm 2010. Người ta hy vọng rằng đến thời điểm dự án được hoàn thành vào năm 2020, giải pháp Wonderware SCADA sẽ quản lý hơn 3 triệu điểm I/O và sẽ bao gồm tuyến đường ray cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải hiện đang trong quá trình xây dựng.
Hệ thống Wonderware SCADA của Bộ Đường sắt Trung Quốc sẽ là dự án công nghiệp có quy mô lớn nhất cho tới thời điểm hiện tại và bao gồm nền máy chủ Microsoft SQL. Wonderware đã tiêu chuẩn hoá các hệ thống tự động hoá và điều khiển của mình trên các nền tiêu chuẩn công nghiệp của Microsoft như máy chủ Microsoft SQL.
(Theo www.controlglobal.com)

Số 106 (7/2009)♦Tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết