Trang chủ Công nghệ & Ứng dụng Công nghệ & Ứng dụng Bộ điều khiển PAC8000 với chức năng DCS

Bộ điều khiển PAC8000 với chức năng DCS

GE Fanuc Intelligent Platforms cho ra mắt các bộ điều khiển PAC8000. Proficy Process Systems với các bộ điều khiển PAC8000 cung cấp cho khách hàng một Hệ điều khiển phân tán (DCS) linh hoạt và mạnh mẽ. Với một thư viện khối chức năng điều khiển quá trình rộng, những liên lạc đồng cấp giữa các bộ điều khiển, khả năng quản lý chương trình và những thay đổi I/O trên bộ phận điều chỉnh tốc độ, HART đi qua, và sự dự phòng, các bộ điều khiển cung cấp một nền lý tưởng cho giải pháp DCS cùng thời. Các hệ thống này sẽ cải thiện hiệu suất và năng suất hoạt động và cung cấp cho khách hàng với một lợi thế bền vững cho công việc kinh doanh của họ.
Các ngành công nghiệp quá trình như dầu khí, hóa dầu, nhiên liệu sinh học, và điện yêu cầu các hệ thống phải có khả năng điều khiển có tính sẵn sàng cao, các giải pháp quản lý tài sản và I/O an toàn để đáp ứng được yêu cầu của khu vực nguy hiểm và cung cấp một giải pháp tích hợp cho cả sự tự động hóa quá trình và những yêu cầu an toàn chức năng. Các bộ điều khiển PAC8000 cung cấp tất cả các khả năng và khi được kết hợp với Proficy Process Systems của GE Fanuc sẽ cung cấp cho khách hàng một hệ DCS mạnh mẽ và linh hoạt mà không một hệ nào sánh kịp và một khả năng tạo ra một giải pháp điều khiển cho những yêu cầu ứng dụng cụ thể của chúng.
Các bộ điều khiển PAC8000 cung cấp phản ứng vòng điều khiển kín và có sẵn một thư viện khối chức năng điều khiển quá trình rộng. Chúng là những bộ điều khiển mở giúp cho khách hàng có thể tạo ra những giải pháp quá trình một cách linh hoạt.

Các bộ điều khiển PAC8000 có thể đi từ nơi mà các bộ điều khiển khác thường không thể làm được. Chúng có thể được gắn tại hiện trường và phải chịu nhiều sự khắc nghiệt, bao gồm:
• Khoảng nhiệt độ hoạt động –40°C đến +70°C
• Độ ăn mòn ISA cấp độ G3
• Độ sốc 30G và độ rung 5G
• Hoạt động ở các khu vực nguy hiểm Lớp I, Khu 2 và Vùng 2 với hệ thống đi dây hiện trường mở rộng vào các khu vực Khu 1 và Vùng 1/0
Các bộ điều khiển PAC8000 có thể chuyển thông tin HART từ những thiết bị trường thông minh đến một máy tính đang chạy phần mềm quản lý tài sản thiết bị, cho phép thực hiện hoạt động bảo trì và định cỡ từ xa. Những chẩn đoán và dữ liệu HART cũng có thể được sử dụng trực tiếp trong các ứng dụng điều khiển, làm giảm thời gian ra lệnh, thời gian chết của quá trình và các chi phí bảo trì vòng lặp.
Tính sẵn sàng ứng dụng được cải thiện với sự dự phòng bộ điều khiển và các bộ điều khiển dự phòng được đặt trong cùng một giá đỡ giúp để lại dấu vết nhỏ hơn. Các bộ điêu khiển dự phòng vận hành song song nhau, kiểm tra trạng thái nhiều lần qua vòng xử lý, giúp cho bộ điều khiển dự phòng liên tục giám sát thể chất của bộ điều khiển chủ, vì vậy đảm bảo một sự thay đổi nhanh và
Ít va chạm khi được yêu cầu. Một bộ điều khiển dự phòng cũng có khả năng nhận một sự nâng cấp chương trình cơ sở tại hiện trường.
Sự dự phòng mạng giúp bảo đảm những liên lạc ổn định và nhất quán. Bộ điều khiển có hai cổng Ethernet tốc độ cao sử dụng Ethernet dung sai lỗi cho những liên lạc dự phòng. Mỗi cổng có thể được kết nối với một LAN độc lập và được giám sát liên tục cho tính toàn vẹn của nó. Nếu cổng đầu tiên dò được một lỗi mạng thì việc di chuyển sẽ được chuyển sang một LAN khác để duy trì những liên lạc.
Workbench PAC8000 bao gồm các dụng cụ kỹ thuật cung cấp một môi trường phát triển dự án tích hợp, môi trường này kết hợp với các mô-đun phát triển, các dụng cụ và một tập hợp các công cụ chẩn đoán. Môi trường phát triển này tập trung các kỹ thuật dự án bao gồm I/O (danh sách dụng cụ) và cấu hình chiến lược điều khiển. Một thư viện sơ đồ khối chức năng toàn diện để gửi những yêu cầu điều khiển quá trình tiên tiến được cung cấp. Và, tất cả năm ngôn ngữ lập trình IEC 61131-3 (Sơ đồ logic thang, văn bản cấu trúc, Danh sách chỉ lệnh, Biểu đồ chức năng tuần tự và Sơ đồ khối chức năng) cùng với biểu đồ lưu lượng được hỗ trợ.
Steve Ryan, Giám đốc điều hành Process Solutions của GE Fanuc Intelligent Platform nói: “Khi chúng tôi giới thiệu Proficy Process Systems vào năm 2007, chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng khả năng lựa chọn visualization - iFIX hay CIMPLICITY, cũng như khả năng lựa chọn bus trường của - ví dụ Profibus, Foundation Fieldbus, hay HART. Hiện chúng tôi đang tạo điều kiện cho họ lựa chọn bộ điều khiển của mình. Họ có thể chọn các hệ thống PAC Rx3i hay Rx7i phù hợp cho các ngành công nghiệp quá trình có nhiều yêu cầu khắt khe như sản xuất như lương thực và đồ uống hay các bộ điều khiển PAC8000 là thiết bị lý tưởng cho các ứng dụng quá trình DCS liên tục.”
Ryan kết luận: “Sự xuất hiện của các bộ điều khiển PAC8000 đã cung cấp thêm nhiều khả năng và tính linh hoạt cho các thiết bị điều khiển quá trình tiên tiến, cung cấp một hệ DCS mạnh mẽ cho các ngành công nghiệp quá trình.”
Ngoài các bộ điều khiển PAC8000, GE Fanuc cũng đã giới thiệu Proficy Process Systems phiên bản đầu tiên và Proficy Process Systems phiên bản chuẩn. Phiên bản chuẩn cung cấp một hệ thống điều khiển mạnh mẽ, nó vừa tiết kiệm chi phí và đẩy nhanh công nghệ hiện nay. Phiên bản đầu tiên cung cấp khả năng điều khiển và tối ưu hoá DCS như quản lý những thay đổi và những phân tích tiên tiến.
Theo www.automation.com

Số 106 (7/2009)♦Tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết