Trang chủ Công nghệ & Ứng dụng Công nghệ & Ứng dụng Emerson cung cấp hệ thống Ovation SCADA cho cánh đồng gió ở Oregon

Emerson cung cấp hệ thống Ovation SCADA cho cánh đồng gió ở Oregon

Emerson Process Management đã nhận được một hợp đồng cung cấp giải pháp  giải pháp Ovation SCADA cho cánh đồng gió Biglow Canyon của Công ty Portland General Electric (PGE). Đây là cánh đồng gió đầu tiên do PGE hoàn toàn làm chủ và vận hành, nó nằm cách Portland, (Oregon, Hoa Kỳ) khoảng 140 dặm.

Biglow Canyon đang được xây dựng dưới ba giai đoạn. Giai đoạn 1, bao gồm 76 tua bin gió Vestas đã đi vào vận hành từ tháng 12 năm 2007 có dung lượng phát điện lên tới 125MW. Giai đoạn 2, bao gồm 65 tua bin gió của Siemens sẽ được hoàn thành và đi vào vận hành trước thời gian cuối tháng 9 năm 2009 với dung lượng phát điện xấp xỉ 150 MW. Giai đoạn 3 sẽ có thêm 76 tua bin gió của Siemens và sẽ đi vào vận hành trước thời gian cuối tháng 9 năm 2010. PGE trông đợi sẽ đạt tới mức tổng dung lượng phát điện của cả ba giai đoạn trong dự án là 450 MW, sản xuất đủ năng lượng cho nhu cầu tiêu thụ điện hàng năm của khoảng 120.000 gia đình.
Emerson đang cung cấp một giải pháp điều khiển doanh nghiệp lớn cho Biglow Canyon. Nền Ovation SCADA của công ty sẽ cung cấp hoạt động quản lý giám sát toàn bộ cánh đồng gió (gồm cả 3 giai đoạn), ghép nối với các hệ SCADA con được cung cấp bởi Vestas và Siemens, những hệ thống này liên lạc với tất cả bốn trạm khí tượng học - cứ hai trạm phục vụ một tua bin OEM. Emerson sẽ lắp đặt nền Ovation SCADA trong suốt khoảng thời gian thiếu điện theo kế hoạch trong tháng 7 năm 2009.
Ngoài khả năng thu thập dữ liệu hoạt động từ các hệ thống con của Vestas và Siemens, hệ thống Ovation SCADA còn tập hợp dữ liệu từ các trạm điều khiển và chuyển mạch. Dữ liệu này bao gồm các thành phần được sản sinh thực sự đó là công suất, dung lượng, các điều kiện dòng, dòng điện, công suất hoạt động, công suất phản ứng, hệ số công suất và các giá trị trung bình. Giải pháp Ovation SCADA sẽ tạo điều kiện điều khiển tự động hay bằng tay trạm chuyển mạch cũng như thực hiện hoạt động điều khiển điện áp giám sát tự động. Việc cung cấp phương pháp quản lý giám sát trên một nền thống nhất sẽ tạo điều kiện triển khai giải pháp giám sát và điều khiển toàn bộ cánh đồng gió.
Giải pháp Ovation sẽ ghép nối với các hệ SCADA của Vestas và Siemens qua các giao thức truyền thông chuẩn công nghiệp mà không cần các bộ điều khiển truyền thống và phần cứng I/O liên quan. Thay vào đó, giải pháp Ovation SCADA sẽ sử dụng các PC để khai thác khả năng của công nghệ phần mềm bộ điều khiển ảo của Emerson tạo ra một giải pháp hoàn toàn thiết thực và chỉ để lại một dấu vết cực nhỏ.
Ông Gary Tingley, Giám đốc kỹ thuật của PGE cho biết hiện PGE đang sử dụng công nghệ Ovation tại một số nhà máy điện khác do đó họ đã rất quen thuộc với những khả năng của Ovation. Hệ thống Ovation SCADA với khả năng cung cấp một nền thống nhất để giám sát và điều khiển toàn bộ các tua bin gió (bất kể do nhà sản xuất nào cung cấp) là một yếu tố then chốt khiến Biglow Canyon quyết định lựa chọn Emerson.
Giải pháp SCADA của Emerson có tính năng giám sát, điều khiển và chẩn đoán tinh vi giúp tối ưu hoá được những hoạt động sản sinh năng lượng có khả năng phục hồi. Nó hỗ trợ những liên kết tới hàng loạt các thiết bị được sử dụng trong các khu vực tái tạo năng lượng, bao gồm các bộ điều khiển tua bin, các bộ phận lắp ráp nhỏ, các trạm điều khiển con, các trạm khí tượng học và các bộ chuyển mạch. Giải pháp Ovation SCADA cũng hỗ trợ nhiều kiểu mạng truyền thông như
dial-up, các đường thuê bao và không dây.
Ông Bob Yeager, Giám đốc bộ phận Các giải pháp điện và nước của Emerson cho biết các giải pháp cho năng lượng có khả năng phục hồi của Emerson là kết quả của hơn một thế kỷ trải nghiệm đã tạo ra những công nghệ được chứng minh cho hàng loạt các tài sản sản sinh năng lượng bao gồm than đã cháy, chu kỳ kết hợp và các bộ đồng phát điện. Yeager giải thích: “Ovation đã được xây dựng một cách đặc biệt để đáp ứng được những thách thức khác thường của ngành phát điện và trong 20 năm qua, chúng tôi đã dựa vào cơ sở nhiên liệu hoá thạch thành công của chúng tôi để phát triển các chiến lược tự động hoá cho các tài nguyên năng lượng quay vòng, bao gồm thuỷ điện, mặt trời và gió. Trong các máy phát điện trên khắp thế giới đa dạng hoá việc sản sinh các tài sản của mình bằng cách đầu tư vào các tài nguyên năng lượng quay vòng thì Emerson lại hoàn toàn có khả năng trong việc giúp đỡ các khách hàng của mình quản lý những tài sản sản sinh có khả năng phục hồi một cách tốt nhất.”
(Theo www.automation.com)

Số 106 (7/2009)♦Tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết