Trang chủ Công nghệ & Ứng dụng Công nghệ & Ứng dụng IPS nâng cấp hệ thống DCS ở Quatargas

IPS nâng cấp hệ thống DCS ở Quatargas

Invensys Process Systems (IPS) đã ký một hợp đồng trị giá hàng triệu USD với Quatargas, một trong những nhà sản xuất khí hoá lỏng tự nhiên lớn trên thế giới, để hoàn thành một hoạt động nâng cấp hệ thống tự động hoá chính tại Quatar Gas 1 ở thành phố công nghiệp Quatar Ras Laffan.

Theo các điều khoản của hợp đồng, IPS sẽ nâng cấp các bộ xử lý điều khiển, các cổng vào, các mạng cục bộ và an ninh mạng với hệ điều khiển phân tán (DCS) seri Foxboro I/A phiên bản 8, bao gồm cấu trúc mắt lưới.
Ông Mohsen Sorour, Giám đốc phát triển kinh doanh của IPS nói: “Mục đích của chúng tôi là giữ cho các hệ điều khiển phân tán của khách hàng hoạt động ở các mức hiệu suất cao nhất. Hệ thống DCS seri Foxboro I/A hiện tại của Quatar đang chạy các phiên bản 6 và 7. IPS sẽ di chuyển hệ thống dựa trên nodebus này sang công nghệ dựa trên mắt lưới hiện đại nhất của chúng tôi và bằng việc giữ lại hệ thống đi dây hiện có và các tủ hệ thống và sử dụng các bước nâng cấp trực tuyến, chúng tôi có thể đảm bảo rằng thời gian chết của nhà máy sẽ được giữ ở mức thấp nhất.”
Sự nâng cấp sẽ giúp Quatargas cải thiện được khả năng tương thích giữa các thế hệ thành phần hệ thống khác nhau tại Quatar Gas 1 cũng như mở rộng được vòng đời của toàn bộ hệ thống điều khiển tại đó.
Jambulingam Balu, một kỹ sư của Lead I&C Systems thuộc Quatar Gas cho biết: do hoạt động nâng cấp sẽ được tiến hành theo các giai đoạn nên các thế hệ sản phẩm và phần mềm khác nhau sẽ có khả năng đồng vận hành như một hệ thống. Phương pháp này đảm bảo rằng chúng tôi có thể dự thảo ngân sách cho các chu kỳ đầu tư so le nhau mà vẫn mở rộng được vòng đời của hệ thống điều khiển và lần lượt làm tăng hiệu suất của nhà máy.
Đôi nét về Quatar Gas
Quatar Gas là một công ty tiên phong trong ngành công nghiệp khí hoá lỏng tự nhiên tại Quatar. Hiện nay, công ty này xuất khẩu khoảng 10 triệu tấn LNG mỗi năm cho các khách hàng ở Nhật Bản và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, công ty đang mở rộng rất nhanh và hy vọng sẽ xuất khẩu 42 triệu tấn LNG mỗi năm cho các thị trường ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ vào năm 2010.

Đôi nét về IPS
IPS có trụ sở chính tại Plano, Texas, là một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực công nghệ, phần mềm và tư vấn đem đến những thay đổi quan trọng trong hoạt động sản xuất quá trình, tối ưu hoá nhà máy, các hoạt động kinh doanh và hiệu suất hoạt động doanh nghiệp. Khách hàng của IPS là một số các tổ chức công nghiệp quan trọng nhất thế giới - các công ty vận hành các nhà máy lọc dầu lớn; các nhà máy chế biến các chất hoá học, khí, LNG, điện, dược phẩm và khoáng sản; và các nhà máy giấy. Các giải pháp IPS được sử dụng tại hơn 50.000 địa điểm trên khắp thế giới bao gồm các thiết bị trường và các hệ thống điều khiển từ Foxboro và Triconex, các ứng dụng tiên tiến từ SimSci-Esscor, quản lý các hoạt động từ Avantis, và hệ thống giám sát doanh nghiệp mở đầu tiên của thế giới InFusion.
Gần 7.500 nhân viên của công ty đã hợp nhất các khả năng này để tạo nên các giải pháp nhằm tác động và làm tăng hiệu quả, nâng cao năng suất và hiệu suất. Những kết quả này giúp cho các công ty công nghiệp hoạt động an toàn hơn, vận hành hiệu quả hơn và rút ra được những kiến thức có ích từ các hoạt động để đưa ra các quyết định nhanh hơn và tốt hơn.
(Theo www.automation.com)

Số 106 (7/2009)♦Tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết