Trang chủ Diễn đàn Đồng hồ công nghệ cao cho các hộ gia đình ở Anh

Đồng hồ công nghệ cao cho các hộ gia đình ở Anh

Chính phủ Anh vừa cho biết đến năm 2020, tất cả các gia đình ở Anh sẽ được sử dụng đồng hồ đo thông minh thay cho các đồng hồ đo khí gas và đồng hồ đo điện đang dùng hiện nay.

Với việc thay thế đồng hồ đo điện và đo khí gas bằng các đồng hồ công nghệ cao, chính phủ Anh cho rằng mỗi gia đình sẽ cắt giảm được đáng kể năng lượng tiêu thụ, lượng phát xạ cacbon, đồng thời tiết kiệm được chi phí. Văn phòng Thay đổi Năng lượng và Khí hậu (DECC) giải thích: “ Các đồng hồ thông minh sẽ là một yếu tố chìa khóa giúp chúng ta giảm thiểu phát xạ cacbon, hỗ trợ tích cực trong việc tái tạo và làm mới các nguồn năng lượng đang ngày càng cạn kiệt”. 
Ông Ed Milliband, thư ký của tổ chức này bổ sung thêm: “ Hầu hết những loại đồng hồ đo mà các gia đình đang sử dụng hiện nay được chế tạo từ khá lâu, trước khi xảy ra nhiều biến đổi về khí hậu. Ngày nay, chúng ta cần phải sử dụng một cách hợp lý hơn với những nguồn năng lượng mà mình có. Các đồng hồ thông minh cho phép người sử dụng có thể theo dõi chính xác năng lượng mà mình đã sử dụng, trên cơ sở đó có những điều chỉnh hợp lý để giảm năng lượng tiêu thụ, giảm lượng phát xạ cacbon.”. Milliband tin chắc rằng những đồng hồ này sẽ kết thúc tình trạng đọc thông số một cách tương đối cũng như tình trạng thiếu chính xác của các hóa đơn khi thu phí tiêu dùng năng lượng của mỗi gia đình.
EDF Energy, một công ty đang tiến hàng lắp đặt và chạy thử 3000 đồng hồ thông minh, cho biết các đồng hồ này cung cấp khá chính xác thông tin về năng lượng sử dụng của hộ tiêu dùng theo thời gian thực. Bên cạnh đó, theo EDF, các đồng hồ thông minh còn giúp các nhà cung cấp năng lượng đưa ra những dịch vụ mới, các khung giá mới, bảo đảm phân phối nguồn năng lượng một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.
(Theo www.decc.gov.uk/)

Số 105 (6/2009)♦Tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật