Trang chủ Diễn đàn Hội TĐH Việt Nam hoạt động trên lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp CNH - HĐH đất nước

Hội TĐH Việt Nam hoạt động trên lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp CNH - HĐH đất nước

Nhân đại hội Hội TĐH Vịệt Nam lần thứ IV và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội, GS. VS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam đã có những chia sẻ hữu ích nhằm phát huy hơn nữa vai trò của Hội TĐH trong việc đồng hành cùng Liên hiệp các Hội KH và KT Việt Nam-cơ quan chủ quản của Hội góp sức vào sự nghiệp chung của đất nước trong thời kỳ mới.

GS. VS. Đặng Vũ Minh

PV: Thưa ông Chủ tịch, trước thềm đại hội lần thứ IV Hội TĐH Việt Nam và nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội, ông có đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội trong thời gian qua?

GS. VS. Đặng Vũ Minh: Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam rất tự hào có một thành viên là Hội TĐH Việt Nam. Hội TĐH hiện có đông đảo hội viên đang hoạt động trên một lĩnh vực có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.   

Tôi biết trong những năm qua, Hội đã tập hợp được các cán bộ KH&CN và hướng các hoạt động vào việc nghiên cứu và triển khai công nghệ cao trên lĩnh vực TĐH nhằm phục vụ sản xuất và đời sống, chủ trì các hội nghị khoa học (VCCA 2 năm một lần), động viên, khuyến khích các cán bộ trẻ tham gia các hoạt động  nghiên cứu KH&CN.
Tạp chí Tự động hóa ngày nay thuộc Hội cũng là một phần hoạt động rất quan trọng của Hội. Lâu nay Tạp chí đã được các cán bộ KH&CN trong ngành đánh giá cao vì đã kịp thời cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình phát triển của ngành TĐH trong và ngoài nước cũng như tình hình hoạt động của Hội. Đặc biệt, hiện nay Tạp chí đã xuất bản Chuyên san Điều khiển và Tự động hóa, là một diễn đàn khoa học chuyên sâu cho các nhà khoa học trong lĩnh vực TĐH và Điều khiển. Đến nay Chuyên san đã được tính điểm khoa học là một bước tiến mới, nâng tầm Tạp chí và Hội.
Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam đánh giá cao những thành tích mà Hội Tự động hóa Việt Nam đã đạt được trong suốt 20 năm xây dựng và trưởng thành và tin tưởng rằng trong những năm sắp tới Hội sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

PV: Trước yêu cầu và nhiệm vụ phát triển đất nước trong thời kỳ mới, trong thời gian tới hoạt động của Hội TĐH cần chú trọng vào những nội dung nào, thưa ông?

GS. Đặng Vũ Minh: Trong những năm sắp tới, nhiệm vụ hàng đầu của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, trong đó có Hội Tự động hóa Việt Nam là đề xuất và tham mưu cho Đảng và Nhà nước những vấn đề lớn về chủ trương, chính sách phát triển đất nước, nhất là về KH&CN, GD&ĐT, chính sách đối với trí thức. Thứ hai là chủ động tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong quá trình xây dựng đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các chương trình, dự án lớn trước khi cấp có thẩm quyền phê duyệt. Thứ ba là truyền bá kiến thức KH&CN, tôn vinh các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong hoạt động sáng tạo KH&CN. Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội Tự động hóa Việt Nam hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ nói trên trong thời gian tới.
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Tự động hóa Việt Nam, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, tôi trân trọng gửi đến toàn thể cán bộ và hội viên Hội Tự động hóa Việt Nam những lời chúc mùng tốt đẹp nhất. Chúc anh chị em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. q

PV: Cảm ơn ông về những chia sẻ trên!

Mai Linh (thực hiện)

Số 164 (10/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật