Trang chủ Diễn đàn Triển lãm VietNam ETE 2008 một tiến trình quan trọng phát triển ngành điện Việt Nam

Triển lãm VietNam ETE 2008 một tiến trình quan trọng phát triển ngành điện Việt Nam

Lê ba

Từ ngày 11 đến 13/12/2008, tại 148 Giảng Võ, Hà Nội đã diễn ra chương trình Triển lãm VietNam ETE 2008.

Đến dự, có Ông Đỗ Hữu Hào, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Ông Nguyễn Quân, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Ông Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Ông Hoàng Thái An, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật điện, sự tham gia phối hợp tổ chức của Hội liên hiệp doanh nghiệp điện lực Trung Quốc (CEC), Uỷ ban xúc tiến thương mại Quốc tế Trung Quốc (CCPIT), Hiệp hội các nhà chế tạo thiết bị điện Hàn Quốc (KOEMA) cùng đông đảo các doanh nghiệp điện Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí. VietNam ETE 2008 đã trở thành một sự kiện xúc tiến thương mại tâm điểm của ngành điện Việt Nam.
Hiện nay, điện Việt Nam đang còn nhiều vấn đề bất cập. Chúng ta cần nỗ lực hơn nữa trong việc sản xuất, tiết kiệm và tìm nguồn năng lượng mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của đất nước. Trong các giải pháp đi đến thành công của ngành điện, xúc tiến thương mại là điều cần thiết, Việt Nam cần nắm bắt các dây chuyền công nghệ hiện đại của thế giới, rút kinh nghiệm và học hỏi trong cách vận hành, điều chỉnh điện. Để có được những vấn đề then chốt đó cần tập hợp được nhiều đối tượng, nhiều chuyên gia và các tập đoàn lớn nhỏ trong và ngoài nước.
Xác định được tầm quan trọng của ngành điện trong sản xuất và đời sống. Triển lãm VietNam ETE 2008 là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ trao đổi công nghệ, thu hút đầu tư, liên doanh, liên kết, tăng cường xúc tiến thương mại, góp phần phát triển chiến lược ngành điện, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế Việt Nam.

 

Với quy mô trên 8.000 m2 và 200 gian hàng trưng bày triển lãm đã thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Công nghệ Thiết bị điện của Việt Nam cùng hàng trăm doanh nghiệp Quốc tế với những thương hiệu nổi tiếng trong đó có Trung Quốc Và Hàn Quốc. Triển lãm được trưng bày bởi các sản phẩm như: Công nghệ, thiết bị cho các nhà máy nhiệt điện, thuỷ điện, tuốc bin khí, địa nhiệt, năng lượng mặt trời, sức gió và các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo. Các thiết bị cho hệ thống truyền tải điện như: Máy biến áp, máy đo, máy chuyển nguồn, máy ngắt điện áp cao, thiết bị điều khiển và điều chỉnh… Dây dẫn, cáp điện, thiết bị truyền tải điện, vật liệu dẫn điện, khí cụ điện, vật liệu cách điện, thiết bị, phụ kiện kỹ thuật điện liên quan đến đường dây và trạm. Hệ thống phát điện, tự động hoá, thiết bị đo đếm điện, thu nhập dữ liệu, kiểm tra giám sát, thiết bị bảo vệ, hệ thống kiểm soát. Công nghệ và trang thiết bị cho hệ thống chiếu sáng đô thị, đèn dân dụng và công nghiệp. Sản phẩm, công nghệ sử dụng thiết bị tiết kiệm điện, giải pháp điều phối tiết kiệm điện. Hệ thống may, móc chuyên dụng, thiết bị kiểm tra, thiết bị thi công, bảo dưỡng, thiết bị an toàn và vật liệu sữa chữa…
Đặc biệt, Triển lãm VietNam ETE 2008 có hội thảo chuyên ngành được tổ chức với nội dung: Quy hoạch phát triển điện lực Việt Nam, Tổng quan ngành sản xuất thiêt bị điện, tiềm năng, nhu cầu từ thị trường Việt Nam. Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, khảo sát và đánh giá chất lượng thiết bị điện trong nước và quốc tế. Đây là những vấn đề đang được giới chuyên ngành, các nhà hoạch định chính sách, chủ đầu tư, các nhà cung cấp các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh quan tâm.
Có thể nói triển lãm VietNam ETE 2008 là một tâm điểm của ngành điện Việt Nam trong năm 2008. Thông qua đó, một chuỗi hoạt động giao lưu tham quan của các doanh nghiệp đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và đặc biệt nó góp phần quan trọng trong tiến trình phát triển Ngành điện nước nhà.

Số 100 (12/2008)♦Tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật