Trang chủ Doanh nhiệp & Sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm BAUMER giới thiệu ENCODER cảm ứng cho các động cơ trục lớn

BAUMER giới thiệu ENCODER cảm ứng cho các động cơ trục lớn

Baumer vừa cho ra mắt các encoder cảm ứng từ chính xác có thể gắn trực tiếp cùng với các trục quay cỡ lớn với đường kính lên tới 740mm. Với cả hai kiểu absolute và incremental, các encoder HDMag của Baumer có độ phân giải lên tới 17 bit.

Bởi thế, chúng có thể xác định được tốc độ, vị trí, cũng như góc quay với độ chính xác rất cao, ngay cả trong các ứng dụng có RPM thấp như thang máy, tuabin nước và tuabin khí.
Các encoder của Baumer đều có tích hợp bộ xử lý tín hiệu FPGA và bộ điều khiển biên độ, điều khiển pha, điều chỉnh offset. Dữ liệu đầu ra của HDMag cực kỳ chính xác. Nó có thể tạo ra tối đa 524288 chu kỳ ứng với một vòng quay của động cơ trong trường hợp xung đầu ra là xung vuông và 32768 chu kỳ trong trường hợp đầu ra là xung sine.
HDMag có chiều rộng chỉ khoảng 27mm. Thiết bị được chế tạo từ thép chống rỉ theo chuẩn IP68. Chúng được thiết kế liền khối, không thể tách rời thành các bộ phận riêng lẻ. Nhờ vậy, khả năng chống sốc, chống rung cũng như độ chắc chắn của thiết bị là rất cao. Tuy nhiên, đặc điểm đó lại gây khó khăn cho người dùng khi muốn sửa chữa, bảo dưỡng.
Baumer cho biết, các encoder của hãng rất thích hợp trong các ứng dụng về động cơ dùng trong ngành hàng không, máy phát điện (sử dụng tuabin gió hoặc tuabin nước), tàu biển, công nghiệp dầu và khí đốt và nhiều ứng dụng công nghiệp nặng khác.

B.Đ.T (Theo www.baumer.com)
Số 115 (5/2010)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật