Bộ điều khiển mới của Siemens

Siemens Industry Automation vừa phát triển bốn bộ điều khiển Simatic S7-300 mới với kích thước chỉ 40mm. Trong đó, có hai bộ điều khiển là các bộ PLC chuẩn, còn hai bộ còn lại là các bộ điều khiển an toàn.

Mặc dù có kích thước khá nhỏ nhưng các bộ điều khiển mới này đều hỗ trợ giao thức Profinet và có nhiều tính năng làm việc cao hơn so với các bộ điều khiển truyền thống. Với việc hỗ trợ giao thức Profinet, các cấu trúc trên đường dây truyền thông được thực hiện dễ dàng hơn và chi phí cũng được giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, các bộ điều khiển mới cũng được kiểm chứng là nhanh hơn: chúng thực thi chương trình nhanh gấp đôi so với các bộ điều khiển cũ. Ví dụ: mỗi lệnh xử lý bit chỉ được thực hiện trong 25ns. Các lệnh xử lý từ, số thực, số thực dấu phẩy động, các lệnh số học cũng ngắn hơn so với các phiên bản trước.
Bộ điều khiển mới của Siemens còn tích hợp cả web server cho phép hiển thị các thông báo, chẩn đoán. Các chẩn đoán trên các trang được update và lưu vào một bộ đệm có thể chứa tới 499 entry.
Hai bộ điều khiển chuẩn được thiết kế theo kiểu CPU 315-2 PN/DP và CPU 317-2 PN/DP còn hai bộ điều khiển an toàn được thiết kế theo kiểu CPU 315F-2 PN/DP và CPU 317F-2 PN/DP.

(Theo www.siemens.com)

Số 112 (1+2/2010)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật