Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Dụng cụ xiết ốc an toàn và chắc chắn

Dụng cụ xiết ốc an toàn và chắc chắn

Xuất phát từ yêu cầu về việc tạo ra một lực lớn đối với các thiết bị như cưa xích, dụng cụ cắt đá và máy cắt tương tự như của Công ty Stihl đến từ Đức. Đồng thời cũng xuất phát từ nhu cầu của khách hàng là họ quan tâm đến độ an toàn tuyệt đối khi phải làm việc trong rừng, trong vườn và ở các công trình xây dựng, mà Bosch Rexroth đã cho ra đời sản phẩm dụng cụ xiết ốc an toàn và chắc chắn. Dụng cụ này giúp độ khớp của các ốc vít trong máy với thời gian dài. Nó giúp máy móc đảm bảo độ chính xác cao và hoạt động trơn tru.

 

 
  Stihl sử dụng chức năng phát hiện vị trí con ốc.

Ốc tự khóa, sẵn sàng được sử dụng trong các hộc trong dây chuyền lắp ráp.

Tập trung vào độ tin cậy trong quá trình

Như ông Gerhard Stübs, người lập kế hoạch sản xuất của Nhà máy Stihl ở Waiblingen giải thích rằng: “Chúng tôi cần phải có các hệ thống có thể kiểm soát chặt chẽ quá trình xiết bu-lông, đai ốc, đặc biệt là khi cần lắp ráp các thành phần được làm bằng nhựa và kim loại với nhau”. “Các thông số của ốc, mô men xoắn và góc quay phải hoàn toàn khớp. Chỉ khi đó, mối nối trong sản phẩm mới đạt yêu cầu chất lượng một cách an toàn và đáng tin cậy.” Sự an toàn của thiết bị luôn cần phải được xem trọng nhất trong quá trình chọn lựa nguồn lực sản xuất.

Các đầu tua-vít trong dụng cụ xiết bu-lông đai ốc cầm tay Ergospin của Rexroth đáp ứng được các yêu cầu sản xuất và giữ sản phẩm luôn an toàn trong quá trình sử dụng. Nhà máy Stihl hiện đang sử dụng các đinh ốc tự khóa để tiết kiệm thời gian và giảm bớt quy trình nhờ vào việc bỏ qua các bước vặn và làm sạch các ren trong. Tuy nhiên, yêu cầu của loại ốc tự khóa này phải đảm bảo không tự tháo dù cho phải chịu sự rung chuyển mạnh.

Việc xiết các loại ốc tự khóa đòi hỏi nhiều yếu tố. Mô men xoắn lý tưởng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng quá trình nhất định. Để phục vụ cho yêu cầu này, công nghệ phát hiện xu hướng chuyển động của ốc được chế tạo bởi Rexroth trở nên rất có ích. Quá trình xiết một chiếc ốc diễn ra trong nhiều giai đoạn. Bộ điều khiển sẽ tự động phát hiện vị trí con ốc, tự quyết định lực khóa mô men xoắn cần thiết để xiết chặt và tính toán một lực xiết vừa đủ để cung cấp nguồn năng lượng cần thiết đã đề ra.

Chu kỳ ngắn, quy trình được tối ưu hóa

Sử dụng quy trình xiết ốc tối ưu hóa tạo cơ hội cho Stihl rút ngắn thời gian chu kỳ. Độ dài giữa thời điểm bắt đầu và thời điểm kết thúc của quá trình xiết luôn có sự ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sản xuất, như ông Stübs có nói rằng: ‘Trong quá trình lắp ráp, thậm chí một phần trăm giây cũng có ảnh hưởng đáng kể đến số chu kỳ và định mức năng suất.”

Hơn nữa, công ty có thể tiết kiệm chi phí vì việc sử dụng đầu tua-vít của dụng cụ cầm tay ErgoSpin có chi phí sản xuất thấp hơn 50% so với các dụng cụ sử dụng khí nén. Đồng thời, Stihl sử dụng các hàm thống kê và đánh giá tích hợp trong hệ thống vận hành Rexroth BS350 ngay từ những lần chạy thử đầu tiên với mục đích tối ưu hóa quá trình sản xuất hàng loạt.

Những đầu tua-vít mạnh mẽ này tạo ra được một lực từ 1 đến 220 Nm, có thể được sử dụng trong hầu hết tất cả các ứng dụng cần xiết ốc; ngoài ra, chúng giúp cho các máy cắt Stihl, máy cắt cỏ có tay cầm, và dụng cụ cưa xích MS661 hoạt động tốt và bền.

Thúy Vân (theo MirJam Dreisornes, Bosch Rexroth)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết