Trang chủ Doanh nhiệp & Sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Hệ thống dẫn hướng tự động AGCS: Tiện ích cho các nhà sản xuất

Hệ thống dẫn hướng tự động AGCS: Tiện ích cho các nhà sản xuất

Để mang lại nhiều tiện ích và tiết kiệm chi phí đầu tư hơn cho các nhà sản xuất, mới đây, Công ty AIM, chuyên cung cấp hệ thống dẫn hướng tự động tiếp tục cho ra đời hệ thống dẫn hướng tự động AGCs. Hệ thống này bao gồm thiết bị chuyển tải công suất khởi động và đầu vào thích ứng tải trọng cho phép tích hợp thiết bị chuyển vận như sàn lăn hay hệ thống nâng hạ. AGCs có đặc tính công nghệ RFID tích hợp trên bo mạch chủ.

Hệ thống pin năng lượng được tích hợp trên bo mạch chủ AGCs có khả năng duy trì công suất trong suốt tám giờ mà chỉ yêu cầu thời gian nạp dưới năm phút. Hiện tại, AGVs đã và đang có tác động mạnh tới dây chuyền sản xuất đồ uống có ga của các nhà sản xuất đồ uống tại Đông Nam nước Mỹ.
Ông Tommy Hessler-Giám đốc điều hành AIM cho biết: “Hệ thống AGCs có nhiều tính năng linh hoạt, cho phép tích hợp thiết bị với mức chi phí bằng một nửa AGVs truyền thống, và xử lý cấu trúc module cho hệ thống điều khiển Beckhoff. Hệ thống này dễ dàng thêm hoặc bớt một số tính năng trên tải. Vì thế, phạm vi ứng dụng của nó rộng hơn so với những hệ thống cùng chức năng khác.”

Hinh1. Hệ thống dẫn hướng tự động AGCs

Nhà quản lý dự án Công ty nước giải khát Derek Clever nói: “ Chúng tôi nghiên cứu rất nhiều hệ thống dẫn hướng của các nhà sản xuất. Chúng tôi đã chọn AGCs AIM vì AIM luôn lắng nghe và thiết kế những hệ thống thiết thực quanh họ, thay vì cố gắng bán sản phẩm tiêu chuẩn và giải quyết vấn đề nửa chừng do chúng tôi yêu cầu. AIM cũng giúp chúng tôi triển khai các giải pháp nâng cao hiệu suất sản xuất toàn hệ thống trong các dây truyền sản xuất phức tạp, đảm bảo an toàn cho thiết bị vận hành và người lao động, giảm chi phí đầu tư và chi phí sản xuất…, để đưa ra sản phẩm chất lượng cao với giá bán cạnh tranh. Điều này đã tác động không nhỏ đến sự phát triển của đơn vị chúng tôi.”

Hinh2. Dây chuyền sản xuất đồ uống

Tích hợp thông minh
Hệ thống điều khiển Beckhoff cho phép AIM tích hợp thông minh vào hệ thống dẫn hướng AGCs. Beckhoff sử dụng tốt nhất trong các ứng dụng điều khiển tự động như robot cells, hệ thống băng tải tự động với PLC. Qua OPC (mở kết nối qua các chuẩn  mở), Beckhoff có thể dễ dàng đưa tín hiệu lệnh tới AGCs, để dẫn tải tại bất kỳ vị trí nào trong điều kiện thuận lợi.
Hệ thống AIM cải thiện chất lượng, độ tin cậy và hiệu quả sản xuất bằng cách tự động hoá trật tự và lặp đi lặp lại các chu trình sản xuất mà không bỏ sót bất kỳ quy trình nào. Khi AMI hợp nhất với các thiết bị Beckhoff, tính linh hoạt của AMI càng tăng lên.
Voice-kích hoạt lệnh
Các tính năng Windows CE của máy tính được sử dụng để chạy chương trình C# cho các ứng dụng. Bằng cách này có thể tích hợp voice-kích hoạt các lệnh được dễ dàng hơn với hệ thống Beckhoff . Nhờ đó, các AGCs được thiết kế để sử dụng tính năng của Beckhoff dựa trên công nghệ quen thuộc off-the-shelf, sẽ đưa ra hiệu suất cạnh nghiêng của hệ điều khiển thân thiện hơn với người sử dụng. Ngoài ra, trong bất kỳ AGCs nào cũng đều có hệ điều khiển không chuyển mạch. Vì vậy, người sử dụng có thể dễ dàng sửa chữa hoặc thay thế nếu muốn.
Khi AGCs được lắp đặt tại một vị trí trung tâm như là một trạm điều hành cố định, bảng máy tính Beckhoff CP7202 (Bảng máy tính này có độ lớn 15-in và màn hình cảm ứng. Nó có thể điều khiển toàn bộ hệ thống cùng với giao diện) sẽ thực hiện một loạt các tính năng, bao gồm: tối ưu hoá lựa chọn thiết bị, quản lý thiết bị, kiểm tra tải trọng, tìm và chuẩn đoán lỗi AGC, định tuyến và quản lý truyền tải, logic hệ thống tổng thể cho AGCs và dữ liệu I/O từ các thiết bị cố định như bộ sạc pin AGC, vị trí tải và máy móc thiết bị khác…
Trên bo mạch chủ, các AGCs được trang bị hệ thống nhúng CX1010 vào máy tính, có chức năng như hệ điều khiển chương trình tự động. Các thiết bị CX1010 được kết nối trực tiếp đến module I/O của thiết bị đầu cuối bus Beckhoff và thiết bị đầu cuối TwinSAFE, để sắp xếp các thiết bị bảo vệ trên AGCs. Khi tín hiệu lệnh được truyền qua các field bus chuẩn, TwinSAFE sẽ sử dụng bus hệ thống của thiết bị đầu cuối I/O để gửi đi tín hiệu không giới hạn. Tuy nhiên, TwinSAFE không yêu cầu một PLC chuyên dụng, vì PLC sẽ làm giảm đi độ an toàn cho thiết bị trên bo mạch chủ.
Hệ thống nhúng trong máy tính
Bo mạch chủ CX1010 kết hợp với hệ thống nhúng trong bộ xử lý máy, để điều khiển toàn bộ tính năng hoạt động của AGCs qua phần mềm TwinCAT PLC Beckhoff và phần mềm C# của AIM. Bo mạch chủ CX1010 cũng có thể thay bằng CX1020, nếu bộ xử lý yêu cầu mã lực lớn hơn để cân tải trọng và quét sản phẩm.
TwinSAFE có chức năng điều hành chính là hướng dẫn (từ băng hoặc dây), định tuyến thông qua RFID, sạc, chỉ đạo kiểm soát, kiểm soát điều khiển và dừng chính xác, hướng dẫn sử dụng điều khiển thông qua mặt dây, xử lý tải tự động và đảm bảo an toàn cho thiết bị.
Công nghệ TwinSAFE giúp hệ thống AIM duy trì lợi thế cạnh tranh bằng cách tích hợp hệ thống dừng khẩn cấp và dừng hãm xung đạt hiệu qủa cao với mức chi phí thấp vào AGCs. AIM cũng sử dụng OPC để giao tiếp truyền thông với hệ thống AGC và thiết bị điều khiển PLC như một hệ thống băng tải hay bộ điều khiển robot. Sever OPC TwinCAT hỗ trợ AIM dễ dàng tích hợp  các hệ thống AGC của nó với chất liệu xử lý sản phẩm khác, trong khi hệ thống truyền thông thay đổi quy trình.

Hình 3. hiệu qủa sản xuất
Hinh4. Hệ thống nhúng trong máy tính

Rút ngắn thời gian
Trong suốt dự án, các chuyên gia của Công ty AIM đã mở rộng nghiên cứu tính năng hỗ trợ Beckhoff tại Mỹ, và triển khai Beckhoff Windows CE tại Verl, Đức. Cuối cùng, họ đã nghiên cứu và thiết kế thành công thiết bị Beckhoff. Beckhoff có độ phân giải nhanh. Nó được sử dụng để điều khiển AGVs. Từ tháng 8 năm 2008, thiết bị đã được thử nghiệm và xác định được rằng AGV có độ tin cậy tuyệt vời với thời gian hoạt động hệ thống tối đa.
Bằng cách sử dụng Beckhoff tích hợp với hệ nhúng PC trong môi trường Windows CE, AIM đã nhanh chóng hợp nhất với các thiết bị khác để tạo ra các giải pháp toàn diện. Hệ thống này là sự hợp nhất hoàn hảo giữa độ tin cậy của hệ điều khiển PLC với sự linh hoạt của IPC (Assn. Kết nối điện tử Industries). Nó có khả năng tiết kiệm thời gian, kỹ thuật và chi phí đầu tư cho nhà sản xuất.

Lan Anh (Theo packagingdigest.com)
Số 110 (11/2009)♦Tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật