LabVIEW 2009

Ngày 10 tháng 12 năm 2009, tại Thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách khoa Hà Nội, National Intruments (NI) đã tổ chức Hội nghị ra mắt LabVIEW 2009. Đây là sản phẩm công nghệ cao mới nhất của NI với ưu điểm nổi trội có thể định nghĩa lại IP.

Người sử dụng giờ đây có thể truy cập tới nhiều IP toán học và xử lí tín hiệu mới có nguồn gốc từ LabVIEW. Khi LabVIEW FPGA kết hợp với NI Single-Board RIO sẽ tạo nên giải pháp nhúng chi phí thấp. Với NI Real-Time Testing ta có thể Thiết lập một hệ thống kiểm tra thời gian thực. Nhưng Wireless Sensor Network (WSN) – (Mạng cảm biến không dây) mới là module gây ấn tượng mạnh nhất của LabView 2009. WSN giúp ta thực thi các ứng dụng như giám sát độ bền cấu trúc, nhiệt độ môi trường, độ ẩm, độ pH v.v …ở một địa điểm rất xa (tối đa có thể lên tới 300m).
Ông Võ Duy Thành, giảng viên bộ môn Tự động hóa, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại đây cũng đã thuyết trình đề tài: Ứng dụng Vi xử  lý đa lõi trong điều khiển hệ thông đa lõi trong điều khiển hệ thống đa lõi. Với ứng dụng LabVIEW thì tốc độ xử lý của hệ thống điều khiển sẽ nhanh hơn từ 25 đến 30%.
Viện rađa - Viện Khoa học công nghệ quân sự cũng có một thuyết trình về việc sử dụng các ứng dụng của LabVIEW 2009 trong việc xử lý tín hiệu đài rađa. Với  PCI 7813 sử dụng trong xử lý tín hiệu, Real-Time trong tính toán sơ bộ tham số và xử lý quỹ đạo mục tiêu và LabVIEW sử dụng để hiện thị và lưu trữ thông tin.
Như vậy, LabVIEW 2009 đã cho ra mắt nhiều tính năng mới giúp người sử dụng dễ dàng nắm bắt cho dù là người đã sử dụng nhiều hoặc mới sử dụng LabVIEW. Tuy nhiên, hạn chế của LabVIEW 2009 là giá thành quá cao và cách tư duy lập trình còn mới mẻ nên không dễ ứng dụng ngay.

Số 112 (1+2/2010)♦Tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật