Trang chủ Doanh nhiệp & Sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Omron tổ chức hội thảo chuyên ngành thủy sản

Omron tổ chức hội thảo chuyên ngành thủy sản

Tháng 10 vừa qua, VPĐD Omron tại Tp.HCM đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Omron trong công nghiệp chế biến thủy hải sản” tại thành phố Cần Thơ”. Đến tham dự là các cán bộ kỹ thuật của các nhà máy chế biến thủy hải sản khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong dịp này, Omron giới thiệu các giải pháp và sản phẩm tự động thông dụng và công nghệ mới ứng dụng trong ngành thủy hải sản bao gồm sensors, các giải pháp điều khiển nhiệt độ (E5[]Z and E5[]N), hệ thống điều khiển trọn gói sử dụng PLC  (CP1L, CP1E) màn hình (NS và NP) và biến tần (3G3[]X) vốn rất phổ biến trong ngành. Bên cạnh đó, các giải pháp điều khiển và quản lý sản xuất mới trong ngành cũng được phổ biến như giải pháp SCADA dùng gói phần mềm CX-Supervisor, công nghệ RFID trong quản lý sản xuất, tồn kho và truy vấn thông tin sản phẩm. Một số ứng dụng biến tần nhằm mục tiêu tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường cũng được đề cập đến trong hội thảo.
Nhiều câu hỏi về các vấn đề kỹ thuật trong quá trình vận hành, bảo trì, sửa chữa thiết bị Omron đã được nêu ra trong buổi hội thảo. Cách ứng dụng sản phẩm vào thực tế sản xuất cũng được quan tâm, tập trung vào các sản phẩm PLC, màn hình, biến tần, SCADA và RFID. Có mặt tại hội thảo, ông Lê Văn Tùng, trưởng phòng Kỹ thuật Agifish An Giang cho rằng: “Buổi hội thảo thực sự có ích cho tôi và các đồng nghiệp. Chúng tôi cảm thấy gần gũi hơn với sản phẩm Omron, biết nhiều hơn về cách sử dụng sản phẩm và giờ đây chúng tôi có nhiều chọn lựa hơn cho hệ thống điều khiển của mình”. Đồng thời, do sản phẩm của Omron đã được sử dụng rất phổ biến trong ngành nên ông Tùng cũng như mọi người hy vọng Omron sẽ có nhiều cuộc hội thảo hoặc các khóa huấn luyện, giới thiệu ngay tại nhà máy để cán bộ kỹ thuật thêm nhiều kỹ năng trong công tác quản lý bảo trì và nâng cấp hệ thống điều khiển.

Cát Tường

Số 111 (12/2009)♦Tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật