Trang chủ Doanh nhiệp & Sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Thiết bị điều khiển tự động lập trình APAX-5000

Thiết bị điều khiển tự động lập trình APAX-5000

Thiết bị điều khiển lập trình APAX PAC-5000 là sản phẩm mới của Advantech. Nó bao gồm bộ điều khiển, module I/O, bảng nối đa năng và module điều khiển điện. Tất cả đều hoàn hảo và thân thiện với người sử dụng.

APAX PAC-5000 có thể tích hợp kiểm soát, xử lý thông tin và mạng trong một hệ thống kiểm soát duy nhất bằng bộ điều khiển kiến trúc kép, để mở rộng nhiều tính năng linh hoạt đáp ứng các nhu cầu ứng dụng tự động hóa công nghiệp.

Kiến trúc độc đáo
Được thiết kế với một kiến trúc độc đáo, APAX PAC-5000 có thể tách hệ điều khiển thành hai module độc lập, làm việc song song. Một module cung cấp điện máy tính cho HMI/SCADA, phương thức thực hiện, cơ sở dữ liệu và các thiết bị truyền thông (APAX-5570XPE hoặc APAX-5571XPE). Còn một module chuyên thực hiện SoftLogic I/O (APAX-5520KW).
Khi hệ điều khiển HMI/SCADA hoặc hệ xử lý I/O gặp sự cố, hệ còn lại vẫn làm việc bình thường. Ví dụ, hệ điều khiển HMI/SCADA gặp sự cố, hệ xử lý I/O vẫn hoạt động bình thường. Các kỹ sư có thể kiểm tra và sửa chữa mà không làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành toàn hệ thống. Nhờ đó, thiết bị này đã giảm được những rủi ro trong hoạt động, đảm bảo độ tin cậy cao cho quá trình điều khiển.
Tăng cường hệ thống dự phòng
Ngoài kiến trúc bộ điều khiển kép, bộ điều khiển APAX-5000 còn hỗ trợ chương trình xử lý I/O sao lưu được trên hai hệ thống điều khiển dự phòng. Nếu chương trình điều khiển bị lỗi, hệ điều khiển thứ nhất sẽ điều khiển chương trình xử lý I/O, còn hệ điều khiển thứ hai sẽ tự động chạy chương trình xử lý I/O trong vòng 1,5 giây. Vì vậy, người dùng không cần phải viết chương trình cho cơ chế này.
Cấu trúc liên kết mạng linh hoạt cho phần mở rộng I/O
Để tăng tính linh hoạt liên kết mạng cho APAX-5000, Advantech đã trang bị thêm thiết bị điều khiển từ xa I/O qua bảng nối đa năng bus Ethernet. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể xây dựng đường truyền, hay cấu trúc liên kết mạng cho module mở rộng I/O với tốc độ nhanh dựa trên cấu trúc họ cần, đồng thời lập ra cấu trúc riêng cho điều khiển từ xa I/O qua module I/O của APAX-5000.
Nếu muốn mở rộng khoảng cách truyền thông lên 100m với bus cục bộ, người sử dụng chỉ cần kết nối hai bảng nối đa năng với cổng mở rộng I/O bằng cáp chuẩn Ethernet. Còn nếu muốn mở rộng khoảng cách trên 400m, người sử dụng có thể bổ sung ba khoá chuyển mạch Ethernet để liên kết hai trạm I/O. (Khi cổng cáp quang có sẵn trên chuyển mạch Ethernet, khoảng cách có thể được mở rộng hơn).
Các tính năng thân thiện khác
Với APAX-5000, người dùng có thể thay đổi module CPU với bộ xử lý khác nhau bằng module I/O, để nâng cấp hệ điều khiển mà không cần viết lại chương trình điều khiển.
Ngoài ra, APAX-5000 cũng rất thân thiện với người sử dụng. Toàn bộ module I/O của APAX-5000 qua khối kẹp ga có trở kháng cao, đã giúp người sử dụng tránh được thiệt hại về dây, sự gián đoạn liên kết đo lường và tiết kiệm chi phí bảo trì.
Thiết bị điều khiển tự động lập trình APAX-5000 của Advantech là thiết bị hoàn hảo cho môi trường sản xuất thực phẩm, nước giải khát, dược, và các lĩnh vực điều khiển như máy nén, hệ quản lý môi trường (điều áp, và các ứng dụng chân không). Nó có thể đáp ứng các yêu cầu kiểm soát khác nhau, như APAX-5570, APAX-5571, APAX-5520, và tiết kiệm vốn đầu tư, chi phí quản lý, bảo trì cho người sử dụng.

Theo advantech.com

Số 111 (12/2009)♦Tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật