Trang chủ Doanh nhiệp & Sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Trio Motion Tích hợp Sercos cho mc464 Motion Coordinator

Trio Motion Tích hợp Sercos cho mc464 Motion Coordinator

MC464 SERCOS là giao diện điều khiển kỹ thuật số, có khả năng liên kết tự do với các module fieldbus tuỳ chọn băng thông rộng để nhận dạng chương trình điều khiển tự động lên tới 64 trục chuyển động, và điều hành các chương trình I/O như TrioBASIC, code G, công nghệ tiêu chuẩn IEC 61131...

Vì thế, khi Công ty Trio Motion tích hợp công nghệ Trio Motion vào giao diện này, nó đã cho phép chương trình điều khiển truyền động 64 trục và chương trình điều khiển hiệu suất máy hỗ trợ OEM và tích hợp hệ thống tự động liên kết với hệ thống truyền động cơ điện.

Với các thành phần có trong giao diện MC464 SECOS bao gồm:
+Giao thức truyền thông SERCOS được thiết kế để điều khiển giám sát tốc độ cao, điều khiển quá trình trao đổi dữ liệu phản hồi vị trí trong mạch kín qua đường dẫn sợi quang với thời gian chu trình ngắn. Chuẩn giao thức truyền thông bao gồm rãnh hỗ trợ triển khai, trạng thái, và trao đổi dữ liệu chuẩn đoán. Module truyền động kỹ thuật số MC464 SERCOS gửi và nhận tín hiệu điều khiển 32 bit, để đưa ra giá trị phản hồi tốc độ lên tới 16 trục tại tần số 16MHz với thời gian chu trình servo giảm xuống 250 microsecond, và giá trị phản hồi tốc độ lên tới 64 trục tương đương bộ biến đổi tốc độ tối đa, khi bus chủ MC464 Motion Coordinator cung cấp tín hiệu điều khiển cho 4 module SERCOS.
+Hệ thống điều khiển vector, hệ thống điều khiển bước, các module I/O, cảm biến và giao diện PLC được tích hợp thêm một số tính năng như phân phối hiệu suất định vị tuyến tính, điều khiển quay servo, tính hiệu dụng của thiết bị SERCOS, kiểm tra hai triệu giao điểm của giao thức SERCOS trong một ngày làm việc,… đã tăng khả năng nhận dạng tín hiệu điều khiển và giảm bớt các vấn đề về tính năng kết nối, chi phí thiết kế máy và thời gian chết.
+Bộ điều khiển trung tâm của MC464 là Din-rail hoặc panel liên kết, được hợp thành từ thiết bị hiển thị trạng thái, thẻ nhớ mở rộng SD, cổng đồng trục và đầu vào mã hóa tổng thể tín hiệu. Chương trình lập trình và cổng truyền thông cho bộ điều khiển trung tâm bao gồm Modbus, Hostlink, Ethernet IP, CANopen và RS232/485. Khi bộ điều khiển trung tâm liên kết với các module truyền động kỹ thuật số, chúng sẽ đưa ra các giải pháp điều khiển hiệu suất thông minh và hiệu quả, đảm bảo tính năng cài đặt mở rộng cần thiết cho các ứng dụng.
+Plug và quy trình vận hành của MC464 là môi trường lập trình Trio Motion hoàn hảo có khả năng cài đặt, vận hành và chuẩn đoán trên toàn cấp Motion Coordinator, đồng thời cung cấp cho người sử dụng giao thức cơ sở Windows đơn giản dựa trên các thanh công cụ lưu giữ thời gian. Thêm vào đó, module MC464 SERCOS còn có thể tạo cấu hình chương trình TrioBASIC cho giá trị ban đầu vào chương trình khởi động máy, cài đặt truyền động và các thông số thành phần, khai thác các tiềm năng chuẩn đoán qua kênh cung cấp dịch vụ và truy cập thông số thiết bị nội bộ trên hệ thống điều khiển bằng lệnh đặc biệt cho truyền động SERCOS.
+Ngôn ngữ lập trình TrioBASIC đa nhiệm sử dụng trên Motion Coordinator đã hình thành được 20 năm. Ngôn ngữ lập trình này thường dùng cho các ứng dụng trục đơn, máy móc phức tạp, và các trường hợp tích hợp hệ thống điều hành máy yêu cầu chương trình lập trình nhanh và đơn giản.
Giao diện truyền thông kỹ thuật số MC464 SERCOS không chỉ mang lại cho người sử dụng nhiều lợi ích từ các module truyền thông được thiết lập dựa trên hệ thống giao diện ® Anybus CompactCom sử dụng Profibus, DeviceNet, CANopen, Modbus-TCP và-RTU, CC-Link, USB,
Bluetooth mà còn hỗ trợ họ khai thác tối ưu các tính năng của công nghệ tiêu chuẩn IEC 61131-3 dựa trên chương trình lập trình PLC với các thanh công cụ máy tính cho Ladder Diagram và Structured Text cùng với Instruction List, Function Block Diagram và chương trình Sequential Function Chart.

Lan Anh (Theo designworldonline.com)
Số 110 (11/2009)♦Tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật