Trang chủ Học & Làm Học và làm Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến

Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến

Cơ hội nhận bằng thạc sỹ của Đức khi tham gia khoá đào tạo của Trường Đại học Việt-Đức (VGU), trường công lập của Việt Nam có cơ cấu đào tạo và quản lý theo mô hình của đại học Đức.

Tại sao bạn nên học ngành này?
Kỹ thuật dùng máy tính mô phỏng các sản phẩm và quy trình đã trở thành công nghệ chủ chốt trong tất cả các ngành công nghệ hiện đại. Vì thế, nhu cầu săn lùng các chuyên gia trong lĩänh vực này đang tăng cao. Chương trình này mở ra những cơ hội việc làm và cơ hội nghiên cứu tuyệt vời trong lãnh vực xây dựng dân dụng (cao ốc, cầu đường, cơ sở hạ tầng), tự động, kỹ thuật sinh cơ và phát triển sản phẩm công nghiệp nói chung.
Trong nhiều thiết bị kỹ thuật và trong các ứng dụng đời sống hàng ngày, sự tương tác giữa cơ điện tử và cảm biến ngày càng đóng vai trò quan trọng. Vì thế, sự kết hợp giữa Cơ Điện tử và Công nghệ Cảm biến đang được xem là một trong những ngành kỹ thuật phát triển nhất với triển vọng rất lớn. Công nghệ hệ thống cảm biến đóng vai trò chủ chốt trong các phát kiến kỹ thuật. Nó giúp cho bộ mạch thông minh điện tử của một hệ thống (chẳng hạn như thông qua một bộ vi xử lý) nhận biết được môi trường phi điện tử (non-electronic) xung quanh. Các thông số phi điện tử, ví dụ như cảm nhận màu sắc, âm thanh, mùi vị, xúc giác của con người hay như các thông số khác như trường điện từ, phóng xạ, mật độ khí, phản ứng hóa học v.v sẽ được chuyển thành tín hiệu điện tử để xử lý. Chương trình này chuẩn bị cho học viên một sự nghiệp hứa hẹn trong việc làm cũng như trong nghiên cứu cả trong hiện tại lẫn tương lai.
Bạn nhận được gì sau khi học xong?
Có được bằng Thạc sĩ ngành “Cơ điện tử và Công nghệ Cảm biến” của CHLB Đức, nước nổi tiếng trên thế giới về các ngành kỹ thuật.
Tạo lợi thế cạnh tranh cho mình bằng các kỹ năng chuyên môn đặc biệt trong hệ thống cảm biến kết hợp cơ điện tử, hai công nghệ chủ chốt trong hiện tại và tương lai, bằng kỹ năng Anh ngữ thành thạo và kinh nghiệm làm dự án thực tiễn.
Có vô số khả năng chuyển tiếp lên bậc học tiến sĩ nhờ bằng cấp Thạc sĩ tiêu chuẩn của CHLB Đức được công nhận trên toàn thế giới.
Giành lấy cơ hội việc làm và nghiên cứu trong nhiều lĩänh vực như giám sát hệ thống môi trường, công nghệ sinh học, kỹ thuật y khoa, rô-bốt, ô-tô tự động và tối ưu hóa sản xuất v.v..
Trở thành một trong những chuyên gia kỹ thuật được săn đón nhất ở Việt Nam, có cơ hội việc làm và nghiên cứu ở Đức.
Đặc điểm chương trình
Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giáo sư kinh nghiệm của Đức.
Thời gian học: 2 năm toàn thời gian.
Một học kỳ (học kỳ thứ 3) làm dự án nhóm liên kết chặt chẽ với các công ty.
Kiến thức liên ngành trong nhiều lĩnh vực ứng dụng cơ điện tử kết hợp hệ thống cảm biến và tạo khả năng thiết kế các hệ thống phức hợp hoặc nghiên cứu trong lĩnh vực cảm biến.
Chất lượng đào tạo kỹ sư tiêu chuẩn hàng đầu thế giới của Đức đậm chất thực tiễn cộng với các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, ngoại ngữ, giải quyết vấn đề.
Học phí và chương trình học bổng hấp dẫn được hai chính phủ Việt nam và Đức tài trợ.
Đối tượng đăng ký
Các kỹ sư trong các ngành kỹ thuật muốn thăng tiến trong sự nghiệp và trở thành một chuyên gia được săn đón trong lĩänh vực này.
Những sinh viên vừa tốt nghiệp Cử nhân các ngành kỹ thuật muốn có kiến thức và kỹ năng sâu rộng hơn và nắm lấy cơ hội việc làm tốt hơn
Những giảng viên trẻ muốn đào sâu kiến thức trong lĩänh vực kỹ thuật thú vị này, có một bằng cấp danh giá và cùng lúc có được những cơ hội nghiên cứu hấp dẫn.
Yêu cầu tuyển sinh
Tốt nghiệp đại học các ngành điện, điện tử, cơ khí, cơ điện tử hoặc các ngành kỹ thuật liên quan.
Đậu kỳ kiểm tra đầu vào của VGU.
Có trình độ tiếng Anh trên trung cấp hoặc tham gia kỳ kiểm tra tiếng Anh của VGU trước khóa học.
Chương trình học bổng cho 60% tổng số sinh viên
Đại học Việt-Đức có chương trình học bổng rất hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam. 60% tân sinh viên 2010 được cấp học bổng, trị giá từ 25% đến 100% của học phí, cho năm học đầu tiên, trên nguyên tắc kết quả thứ hạng từ cao xuống thấp, như sau:
10% thí sinh có thứ hạng tốt nhất, nhận học bổng 100% của năm.
20% thí sinh có thứ hạng tốt tiếp theo, nhận học bổng 50% của năm.
30% thí sinh có thứ hạng tốt tiếp sau nhóm 2, nhận học bổng 25% của năm.
Nguyên tắc này tiếp tục được áp dụng cho các năm học tiếp theo. Tức là đến năm sau, 60% tổng số sinh viên của năm học này tiếp tục nhận được học bổng nhưng sẽ dựa trên kết quả của năm học đầu, và tiếp tục như vậy. Như vậy là nếu một học viên luôn ở trong tốp 10% có kết quả tốt nhất, người đó sẽ được học MIỄN PHÍ tại Đại học Việt-Đức.
Học phí
Đại học Việt-Đức là một trường đại học công lập của Việt Nam, là một dự án chung của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức nhằm xây dựng một trường đại học hàng đầu ở Việt Nam với tiêu chuẩn thế giới và đào tạo các kỹ sư xuất sắc cho nền kinh tế tương lai của Việt Nam. Vì vậy, học phí tại trường Đại học Việt-Đức được Chính phủ Việt Nam và Đức tài trợ phần lớn.
Học phí sau khi được tài trợ là 1.500 USD/ năm. Học phí được thu vào mỗi đầu học kỳ (750 USD/học kỳ). Bạn vào đây để liên hệ và đăng ký học:

http://www.vgu.edu.vn.

Số 119 (9/2010)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết




 



 

 

Mới cập nhật