Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Robot làm cảnh sát giao thông

Robot làm cảnh sát giao thông

Tại giao lộ đông đúc của thủ đô Kinshasa (Congo), đã đưa hai robot chạy bằng năng lượng mặt trời là dự án của Viện Ứng dụng Kỹ thuật cao Kinshasa. Nguyên liệu làm nên robot bằng vật liệu nhôm, thép không gỉ để có thể đứng trong. Có chiều cao khoảng 2,5m, những chú robot này đã thay thế cảnh sát và cột đèn giao thông một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả. Tuy nhiên, vẻ ngoài của những con robot này có thiết kế khá thô sơ và không bắt mắt với hình dáng kết cấu hình hộp và hai cánh tay chuyển động có gắn đèn. Các robot điều khiển giao thông, với mỗi robot được trang bị 4 camera tích hợp được lắp đặt bên trong robot để thu lại thông tin về lưu lượng giao thông di chuyển trên đường. Thông tin này sau đó sẽ được chuyển đến một trung tâm điều khiển, nơi phân tích các trường hợp vi phạm luật giao thông.

Kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy hai robotkhông ngần ngại khi phát vé phạt, và mang lại nguồn thu không nhỏ cho ngân sách của Congo. Tuy nhiên, một trong những hạn chế của robot giao thông là chúng không thể truy bắt những kẻ phạm luật.


Trước những ý kiến phản đối về robot điều khiển giao thông, nhóm nghiên cứu chế tạo robot nhấn mạnh sự xuất hiện của robot giao thông sẽ giúp giảm số lượng các vụ tai nạn trong vùng và duy trì trật tự trên đường phố. Isaie Therese hy vọng sáng kiến này sẽ được chính phủ ủng hộ và robot giao thông sẽ xuất hiện ở nhiều đường phố hơn nữa.  q
M.L
Theo CCTV Africa.com.

Số 162 (8/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật