Trang chủ Tạp chí với bạn đọc Tạp chí 10 năm nhìn lại P2

Tạp chí 10 năm nhìn lại P2

Tạp chí đã góp phần hỗ trợ cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, chuyển giao công nghệ tại Việt Nam

ần đây, khi Yokogawa Việt Nam có nhiều hợp tác đăng thông tin trên tạp chí, qua trao đổi với các nhân viên của công ty, tôi thấy khá ấn tượng với Tạp chí Tự động hóa.

ông toh boon meng Tổng giám đốc
công ty yokogawwa việt nam

Với hành trình 10 năm, Tạp chí đã có nhiều chuyên mục nội dung, phản ánh được nhiều thông tin liên quan đến ngành. Hiện nay, Tạp chí đã trở thành kênh thông tin hữu ích cho doanh nghiệp, góp phần hỗ trợ cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, chuyển giao công nghệ tại Việt Nam. Đặc biệt, với những doanh nghiệp nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam, Tạp chí đã cung cấp được nhiều thông tin hơn hẳn bản tin công nghệ của các hãng.
Tuy nhiên, với góc độ là một doanh nghiệp công nghệ nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, tôi mong Tạp chí sẽ đăng tải nhiều hơn nữa về hoạt động của các ngành công nghiệp khác nhau như ngành Dầu khí, Than, Điện lực, Xi măng... để chúng tôi có nhiều thông tin về hoạt động công nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó là giới thiệu về các nghiên cứu mới của thế giới liên quan đến các lĩnh vực công nghệ như năng lượng gió, công nghệ xanh... và các tiềm năng nghiên cứu, các sản phẩm công nghệ do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu. Các bài viết về sản phẩm công nghệ nên có sự so sánh giữa công nghệ cũ và mới. Ngoài ra, theo tôi, Tạp chí nên in song ngữ Việt - Anh để thông tin được quảng bá rộng rãi hơn và hiệu quả hơn.
Sau 10 năm đồng hành cùng ngành tự đông hóa Việt Nam, hy vọng chặng đường tiếp theo Tạp chí sẽ còn phát huy tốt hơn nữa trong vai trò là kênh thông tin hữu ích cho ngành.

Mr Eric Chan Giám đốc Ban Thiết bị tự động hóa và Truyền động điện, giám đốc cn TP. HcM
Công ty TNHH ABB

Chúng tôi rất hài lòng khi hợp tác với Tạp chí

Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã và đang thu hút rất nhiều độc giả và đóng góp vai trò quan trọng trong việc cung cấp đầy đủ những thông tin mới nhất đến thị trường. Điều này có ý nghĩa rất lớn không chỉ với doanh nghiệp trong ngành mà với nhiều độc giả quan tâm khác. Riêng với Công ty ABB, tạp chí đã làm được một công việc tuyệt vời đó là cung cấp cho thị trường những thông tin cập nhật về sản phẩm của ABB cũng như các tài liệu tham khảo khác.
Chúng tôi rất hài lòng khi hợp tác với Tạp chí. Hi vọng Tạp chí sẽ tiếp tục thành công trong 10 năm tới và xa hơn nữa.

Tạp chí nên tăng cường các bài viết gần gũi với trình độ của sinh viên hơn nữa

Em biết đến Tạp chí Tự động hóa từ lúc là sinh viên năm thứ 2. Lúc đấy, kiến thức chuyên ngành còn ít nên Tạp chí rất có ích đối với em. Hiện nay em vẫn đọc tạp chí thường xuyên. Với một sinh viên, em thấy nội dung khá phong phú. Tòa soạn đã tập hợp được nhiều bài viết về công nghệ điều khiển, tự động hóa hay các giải pháp công nghệ khác. Tuy nhiên, nhiều bài viết chuyên sâu sinh viên chưa có đủ khả năng để nắm bắt. Do đó, theo em, trong thời gian tới, tạp chí nên tăng cường các bài viết gần gũi với trình độ của sinh viên hơn nữa (đặc biệt chú ý đến trình độ đại trà của sinh viên) hoặc phát hành thêm một ấn phẩm dành riêng cho sinh viên. Còn tạp chí hiện nay dành cho những người làm công tác nghiên cứu hay các kỹ sư trong các nhà máy.

Nguyễn Văn Thành, SV năm thứ 4 Khoa Điện-ngành Điều khiển tự động Trường ĐH Bách khoa Hà Nội Lê Đình Nghĩa-SV năm thứ 3, lớp Tự động hóa, Khoa Điện-Điện tử Trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội

Hy vọng rằng Tự động hóa ngày nay vẫn luôn đồng hành cùng sinh viên
Em mới đọc Tạp chí được hơn 1 năm và cảm thấy rất thích thú. Ở đây có nhiều thông tin bổ ích giúp ta biết được công nghệ trên thị trường đang ở mức độ nào. Hiện em đang là thành viên của đội robot tham gia thi Robocon nên Tạp chí rất cần thiết cho quá trình học tập cũng như thi đấu Robot. Tất cả các bài viết về công nghệ mới, về Robot em đều quan tâm. Nhìn chung nội dung của Tạp chí Tự động hóa ngày nay khá đa dạng. Tuy nhiên, có lúc em cũng gặp phải bài viết chưa sâu, hoặc chưa gần gũi với thực tế, nhất là trong điều kiện phát triển tự động hóa ở Việt Nam. Mong muốn của em là Tạp chí sẽ có những chuyên mục hướng dẫn cho sinh viên cách chế tạo các thiết bị nhỏ đang được ứng dụng nhiều trong thực tiễn như: loa chống trộm, tai nghe hay các vật dụng khác dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Người đọc chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể có được sản phẩm do chính mình tạo ra. Như vậy Tạp chí trở nên sẽ gần gũi và thiết thực hơn. Hi vọng rằng Tự động hóa ngày nay sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng sinh viên. Chúc cho Tạp chí phát triển vững mạnh trong tương lai.

Nguyễn Ngọc Văn. Kỹ sư Nhà máy Xi măng Nghi Sơn, học  viên cao học Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Tạp chí nên có nhiều bài viết về giải pháp, công nghệ gần gũi hơn nữa với thực tiễn

5 năm nay tôi vẫn đọc Tạp chí Tự động hóa, khi còn là sinh viên tôi đọc trong thư viện của trường, bây giờ thì đọc tại phòng tài liệu của cơ quan. Rất nhiều các kỹ sư trong đơn vị tôi cũng quan tâm đến tạp chí này. Ấn tượng đầu tiên về Tự động hóa ngày nay là sự phong phú về mặt nội dung và hình thức cũng khá bắt mắt. Tôi quan tâm đến nhiều mảng, nhiều bài viết đặc biệt là phần điều khiển, tự động hóa và giới thiệu các công nghệ mới. Với vai trò vừa là sinh viên vừa là kỹ sư, tôi thấy sự có mặt của của Tạp chí cho đến ngày hôm nay là rất ý nghĩa. Trong thời gian tới, để trở thành một kênh thông tin thực sự hữu ích cho độc giả, theo tôi, Tạp chí nên có nhiều bài viết về giải pháp, công nghệ gần gũi hơn nữa với thực tiễn. Đặc biệt, để kỹ sư như chúng tôi có thể tiếp cận và áp dụng được. Chúc cho Tạp chí ngày càng phong phú về nội dung, phát triển bền vững, ngày càng có nhiều độc giả yêu thích.

Nguyễn Thị Mai, Lớp Kỹ thuật Điện - Điện tử K52 Trường ĐH Mỏ - Địa chất

Tăng cường cập nhật thông tin, mở rộng mạng lưới phát hành
Tạp chí Tự động hoá ngày nay có hình thức rất hấp dẫn. Về phần nội dung thì phong phú và đa dạng, với nhiều chuyên mục rất rõ ràng bao gồm: Các tin tức sự kiện liên quan đến ngành khoa học kỹ thuật trong nước, các công trình nghiên cứu khoa học, các ý tưởng sáng tạo mới. Đặc biệt, mới đây Tạp chí Tự động hoá ngày nay có bổ sung thêm mục mới là Góc sinh viên/tuổi trẻ. Em thấy mục này rất hay và rất thiết thực với nhu cầu muốn tìm hiểu của sinh viên. Bên cạnh đó, những thông tin Tạp chí đăng tải cũng rất phong phú và đa dạng, giúp cho độc giả rất nhiều trong việc tìm kiếm thông tin mà mình quan tâm.
Theo em, để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của đông đảo độc giả trong và ngoài nước, Tạp chí cần phải cập nhật hơn nữa những thông tin liên quan đến hoạt động khoa học trong lĩnh vực tự động hoá nhiều hơn nữa. Có rất nhiều công trình nghiên cứu của sinh viên trong các trường khoa học kỹ thuật có liên quan chưa được quan tâm sử dụng một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, Tạp chí cần mở rộng mạng lưới phát hành, quan tâm đến đối tượng là sinh viên, các nhà quản lý khoa học và công nghệ để những thông tin có tính đa dạng, nhiều chiều, phản ánh được tình hình thực tiễn một cách sinh động và khách quan hơn.

Số 125 (4/2011)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật