Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Bước phát triển mới cho dự án “Nga - Việt Nam: Một nền kinh tế mới”

Bước phát triển mới cho dự án “Nga - Việt Nam: Một nền kinh tế mới”

Sáng ngày 20/10/2014 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức buổi họp báo về dự án “Nga - Việt Nam nền kinh tế mới”. Đây là cơ hội lớn để doanh nghiệp hai nước tăng cường hơn nữa sự hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình phát triển giữa hai bên.

Đại diện đoàn các doanh nghiệp Nga giới thiệu về chương trình là việc và các lĩnh vực hợp tác kinh tế với Việt Nam

Dự án “Nga - Việt Nam: Một nền kinh tế mới” được khởi động từ tháng 4 - 2012, với mục tiêu hướng tới tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư, cũng như hỗ trợ doanh nghiệp hai nước chuyển giao, phát triển, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất. Hiện nay, việc thực hiện dự án “Nga - Việt Nam: Một nền kinh tế mới” đang có những bước phát triển tích cực. Các doanh nghiệp Nga không chỉ quan tâm đến việc tăng cường hợp tác đầu tư với Việt Nam trong những lĩnh vực truyền thống như: kinh tế, quốc phòng, khoa học kỹ thuật, giáo dục, mà còn muốn hợp tác sâu rộng hơn trong phát triển công nghệ mới, lĩnh vực có tiềm năng lớn của cả hai bên.

Bà Strozhaeva Lubov Viktorovna - Chủ nhiệm dự án “Nga - Việt Nam: Một nền kinh tế mới”,Trưởng Đoàn đại biểu Doanh nghiệp Đổi mới Liên bang Nga cho biết: “Quá trình đối thoại, tham gia hợp tác công nghệ giữa hai nước đang trên đà phát triển tích cực. Ngày càng nhiều các công ty của Nga quan tâm đến thị trường Việt Nam và sẵn sàng chuyển giao công nghệ hiện đại cho các cơ quan, ban, ngành, công ty của Việt Nam”.

Đây là chuyến thăm và làm việc lần thứ 6 của đoàn doanh nghiệp Nga tới Việt Nam trong khuôn khổ dự án “Nga - Việt Nam: Một nền kinh tế mới”. Trong các chuyến thăm và làm việc trước đó, hai bên đã ký được nhiều thỏa thuận về hợp tác thương mại, chuyển giao công nghệ, thành lập được các cơ sở sản xuất và các công ty liên doanh hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Tiếp theo trong chuỗi lịch làm việc của đoàn đại biểu Nga tại Việt Nam, trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp VIIF 2014 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 21 - 24/10. Bộ Khoa học và Giáo dục Liên Bang Nga phối hợp với Đại sứ quán Nga tại Việt Nam; Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga và Trung tâm Văn hóa - Khoa học Nga tại Việt Nam tổ chức thêm nhiều hoạt động súc tiến thương mại. Nổi bậtlà hoạt động “Những ngày Khoa học Nga tại Việt Nam” với nội dung Diễn đàn Khoa học Việt - Nga “Hợp tác song phương về Khoa học và Công nghệ, Đổi mới và Giáo dục”. Các hoạt động trên đã cho thấy được những khởi sắc mới cho sự hợp tác về nhiều mặt giữa nền kinh tế Việt Nam và Liên Bang Nga.

Thi Nguyên


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết