Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Chương trình đào tạo He@sa 2014 của Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ truyền đạt say mê khoa học đến giáo viên

Chương trình đào tạo He@sa 2014 của Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ truyền đạt say mê khoa học đến giáo viên

He@sa là một chương trình đào tạo, giảng dạy của Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ. Chương trình này truyền cảm hứng cho đội ngũ giáo viên - những người đóng vai trò khơi gợi niềm đam mê cho học sinh của mình theo đuổi sự nghiệp học tập và làm việc trong các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Năm nay là năm thứ 10 của chương trình và thầy Bùi Tuấn Ngọc- giáo viên Trường THPT chuyên Trần Phú (hiện nay là Phó trưởng phòng GDTrH- Sở GD&ĐT Hải Phòng) được lựa chọn là 1 trong số 204 giáo viên từ 27 quốc gia tham gia khóa đào tạo của chương trình He@sa 2014 tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ tại Bang Alabama với những thực hành bổ ích và lý thú, đặc biệt là các hoạt động theo nhóm khơi gợi tính sáng tạo của từng thành viên trong nhóm.

 

Khóa đào tạo năm 2014 của chường trình He@sa

Mỗi giáo viên tham gia có quyền truy cập vào các tài liệu học tập cung cấp các hướng dẫn và kế hoạch bài giảng với các tiêu chuẩn và đề xuất kết hợp về cách ứng dụng các hoạt động này cho các học sinh nhỏ hoặc lớn.

Thầy Ngọc kể về một bài học của chương trình, đó là sử dụng toán học và vật lý nâng cao để chế tạo tên lửa động cơ nhiên liệu rắn, học cách để đo lường phạm vi và độ cao của tên lửa và tính toán vận tốc của nó trong quá trình khởi động.

Các học viên sẽ cùng thảo luận để làm sao có giải pháp tối ưu nhất rồi áp dụng. Tất cả mọi người đều có quyền đưa ra những ý tưởng của mình, cùng thảo luận và chọn ý tưởng tốt nhất để thực hiện. Nếu việc thực hành không thành công sẽ chuyển sang ý tưởng khác đến khi đạt được mục tiêu.

Việc làm việc nhóm là rất cần thiết để thúc đẩy sự sáng tạo cho học sinh. Nếu có khả năng hoạt động nhóm tốt sẽ tạo các kĩ năng để hình thành niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Việc này đòi hỏi giáo viên phải vừa truyền tải kiến thức, vừa đổi mới phương pháp giảng dạy.

Thầy Ngọc mong muốn sẽ có nhiều giáo viên sẽ được trải nghiệm chương trình He@sa trong những năm tới để có những kinh nghiệm giúp đổi mới phương pháp dạy học.

Có thể đăng kí tham gia chương trình tại địa chỉ: https://educators.honeywell.com/

PV

Số 162 (8/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết