Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Cơ hội: Giáo viên Việt Nam tham gia khóa đào tạo mô phỏng phi hành gia tại Mỹ

Cơ hội: Giáo viên Việt Nam tham gia khóa đào tạo mô phỏng phi hành gia tại Mỹ

Đây là một chương trình đào tạo và phát triển mô phỏng phi hành gia của Honeywell được tổ chức thường niên cho giáo viên dạy các môn khoa học tự nhiên Việt Nam và thế giới. Chương trình được thực hiện dựa trên chương trình hợp tác giữa Honeywell với Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ từ năm 2004, HE@SA được thiết kế nhằm đáp ứng các xu thế trong giảng dạy các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM), giúp cho giáo viên đạt được trình độ kỹ thuật và phương pháp giảng dạy mới nhằm tạo ra động lực học tập cho học sinh trên toàn thế giới. Kể từ khi chương trình ra đời, 2.176 giáo viên đã tham dự chương trình HE@SA từ 55 quốc gia và 52 tiểu bang của Hoa Kỳ đã tiếp cận và truyền cảm hứng cho hơn 2 triệu học sinh.

 

Đầu năm nay, thầy Bùi Tuấn Ngọc, Trưởng bộ môn Toán Tin, trường chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng, đã được lựa chọn là một trong số 204 giáo viên từ 27 quốc gia tham dự một trong hai khóa đào tạo kéo dài năm ngày được tổ chức trong hai tuần liên tiếp từ ngày 11 đến 24 tháng Sáu tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (USRRC) tại Huntsville, Alabama. “Tham gia chương trình HE@SA đã khơi dậy niềm đam mê của tôi với công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy. Tôi đã có cơ hội được học hỏi về phương pháp giảng dạy mới, đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời”, thầy Bùi Tuấn Ngọc, giáo viên Việt Nam thứ hai được lựa chọn tham gia chương trình chia sẻ. “Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều giáo viên Việt Nam tham gia chương trình này, và họ sẽ quay về truyền cảm hứng cho các học sinh với những bài học từ chương trình.”

Bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương cho biết: “Công nghệ là yếu tố định hướng tăng trưởng kinh doanh của Honeywell. Là một tín đồ công nghệ, Honeywell mong muốn sử dụng chương trình này tạo ra một hướng đi cho các bạn trẻ xuất sắc để trở thành những nhà khoa học, kỹ sư và toán học trong tương lai.”

Để nhận được khóa học bổng toàn phần này, các ứng viên sẽ phải trải qua một quá trình lựa chọn chặt chẽ và kỹ lưỡng cùng với các giáo viên trên toàn thế giới. Học bổng bao gồm học phí cho chương trình kéo dài năm ngày, vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở, tài liệu học tập và trang phục vũ trụ. Toàn bộ chi phí cho khóa học đều do Honeywell tài trợ với sự đóng góp từ các nhân viên của tập đoàn. 

Các giáo viên được chọn tham dự chương trình này của Honeywell sẽ có 45 giờ tham gia vào khóa phát triển chuyên môn và một chương trình giảng dạy chuyên sâu tập trung vào khoa học vũ trụ và thăm dò vũ trụ. Các hoạt động diễn ra trong lớp học, phòng thí nghiệm và huấn luyện thực địa đều tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế về khoa học và toán học. Tất cả các giáo viên sẽ được tham gia vào các hoạt động mô phỏng phi hành gia vũ trụ, bao gồm:  Mô phỏng máy bay phản lực hiệu suất cao; nhiệm vụ vũ trụ giả định; đào tạo sinh tồn trên mặt đất và trong môi trường nước; chương trình động lực học tương tác. 

Từ nay đến 20/10/2014, giáo viên trung học Việt Nam giảng dậy các môn khoa học tự nhiên có thể nộp hồ sơ để dự tuyển. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được sắp xếp tham gia một trong hai khóa đào tạo: đợt 1 từ ngày 10 đến ngày 16/6/2014; đợt 2 từ ngày 17 đến ngày 23/6/2014. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được thông báo trước ngày 30/11/2014.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình và hướng dẫn ghi danh, vui lòng truy cập http://educators.honeywell.com 

 Mai Linh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết