Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện ĐH Bách khoa Hà Nội: Tổng kết hoạt động sinh viên Nghiên cứu khoa học và thi Olympic

ĐH Bách khoa Hà Nội: Tổng kết hoạt động sinh viên Nghiên cứu khoa học và thi Olympic

Sáng ngày 30/5, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) và thi Olympic năm học 2013 - 2014. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tuyên dương những thành tích của sinh viên trong hoạt động NCKH và thi Olympic hàng năm, đồng thời giúp sinh viên phát huy sáng tạo, tiếp cận và làm chủ các công nghệ tiến tiến trong thời kỳ hội nhập cũng như trong giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước hiện nay.

Lãnh đạo trường ĐH Bách Khoa trao bằng khen cho 23 giải Nhất

Năm học 2013 -2014 nhà trường có 804 sinh viên tham gia NCKH với 390 công trình dự thi. Các đề tài tham dự năm nay đã đi sâu vào các giải pháp kỹ thuật công nghệ, với ý tưởng tinh tế, sáng tạo và ứng dụng vào thực tế cao. Các công trình nghiên cứu đã được các Hội đồng Bộ môn và Hội đồng Khoa, Viện, Trường thẩm định đánh giá một cách công tâm.Năm học 2013-2014 có 23 giải Nhất, 23 giải Nhì, 22 giải Ba được chọn ra từ 390 công trình dự thi. Hội đồng khoa học nhà trường cho biết sẽ lựa chọn 10 công trình xuất sắc nhất gửi tham gia giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức năm 2014.

Trong kỳ thi Olympic năm nay, sinh viên nhà trường đạt 1 cúp Bạc, 12 giải Nhất, 15 giải Nhì, 24 giải Ba và 15 giải khuyến khích. Đặc biệt, đội tuyển Vật lý đã xuất sắc đứng Nhất đồng đội cấp quốc gia với 5 giải Nhất…

Phát biểu tại lễ tổng kết, PGS. Hoàng Minh Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao thành tích của các bạn sinh viên trong hoạt động NCKH và thi Olympic năm học vừa qua, đồng thời phát động cuộc thi “ Nghiên cứu khoa học và thi Olypic năm học 2014 - 2015”.

Mai Linh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết