Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Đại học Mỏ - Địa chất tiếp nhận tài trợ thiết bị cho PTN Tự động hóa

Đại học Mỏ - Địa chất tiếp nhận tài trợ thiết bị cho PTN Tự động hóa

Sáng ngày 27/8, Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã vinh dự được  tiếp nhận tài trợ thiết bị cho Phòng thí nghiệm Tự động hóa từ Công ty Ứng dụng giải pháp công nghệ (ASTEC).

Đại diện Trường ĐH Mỏ - Địa chất và công ty ASETEC tham quan PTN Tự động hóa của nhà trường

Các thiết bị Phòng thí nghiệm được công ty ASTEC tài trợ cho nhà trường bao gồm một số thiết bị Tự động hóa tiêu biểu cho các bài thí nghiệm điều khiển truyền động điện của hãng ABB và 2 hệ thống cân điện tử với độ chính xác cao. Mục đích của việc tài trợ các thiết bị phòng thí nghiệm này là nhằm tạo điều kiện để phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa của nhà trường.

Ngoài ra, với việc tài trợ thiết bị này,  hai bên cam kết sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong việc phát triển nguồn nhân lực khoa học - công nghệ đạt kết quả cao. Nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ khoa học - công nghệ, đẩy mạnh ứng dụng các nghiên cứu giữa hai bên đi vào thực tiễn, góp phần giải quyết các vấn đề mang tính chất then chốt trong lĩnh vự kinh tế - xã hội của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Vĩnh Phú, Giám đốc ASTEC cho biết: “Lần tài trợ này tuy giá trị của gói tài trợ không lớn nhưng đều là các thiết bị quan trọng trong việc hỗ trợ nghiên cứu và thí nghiệm. Trong thời gian tới công ty sẽ hỗ trợ nhà trường nhiều hơn nữa những trang thiết bị tiên tiến nhất để góp phần cải thiện cơ sở vật chất phòng thí nghiệm”.

TS Nguyễn Chí Tình - Trưởng khoa Cơ - Điện, Trường ĐH Mỏ - Địa chất cũng cho biết thêm: Trong thời gian tới nhà trường và công ty ASTEC sẽ còn hợp tác nhiều hơn nữa trong việc hỗ trợ trang thiết bị cũng như đào tạo nguồn nhân lưc công nghệ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho Bộ môn Tự động hóa - khoa cơ điện nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung có cơ hội tiếp cận với các công nghệ tiên tiến để phục vụ cho quá trình học tập cũng như nghiên cứu của mình.

PGS, TS Lê Hải An, Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo và nhân viên công ty ASTEC đã tài trợ các thiết bị vô cùng quan trọng cho phòng thí nghiệm. Đặc biệt các thiết bị đó còn quan trọng hơn nữa trong hoàn cảnh cơ sở vật chất phòng thí nghiệm tự động hóa còn thiếu thốn như hiện nay. 

Hải Lộc

Số 163 (9/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết