Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Đề xuất cấp 2.000 tỉ đồng cho Quỹ đầu tư công nghiệp hỗ trợ

Đề xuất cấp 2.000 tỉ đồng cho Quỹ đầu tư công nghiệp hỗ trợ

Tại dự thảo về Nghị định phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) vừa được Bộ Công Thương đưa ra lấy ý kiến đã đề xuất cấp 2.000 tỉ đồng từ ngân sách Nhà nước cho Quỹ đầu tư CNHT nhằm cấp vốn cho cá nhân, doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm, cung ứng dịch vụ CNHT.

 Dự thảo Nghị định cũng nêu ra giải pháp thúc đẩy phát triển CNHT như miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa để sử dụng trực tiếp vào hoạt động nghiên cứu phát triển công nghiệp.
Ngoài ra, doanh nghiệp/dự án CNHT còn được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp với mức thuế suất 10% trong 15 năm, miễn thuế tối đa 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp tối đa 9 năm tiếp theo được tính từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế. Trường hợp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu, kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án thì thời gian miễn, giảm thuế được tính từ năm thứ 4.

Sản phẩm CNHT được công ty nước ngoài trưng bày tại triển lãm về công nghiệp chế tạo ở Hà Nội, năm 2013


Đối với doanh nghiệp mới thành lập từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực CNHT có quy mô lớn cần đặc biệt thu hút đầu tư, thì thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi có thể kéo dài nhưng tổng thời gian áp dụng thuế suất 10% không quá 30 năm.
PV

Số 163 (9/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết