Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Diễn đàn Đổi mới chìa khóa cho sự phát triển bền vững

Diễn đàn Đổi mới chìa khóa cho sự phát triển bền vững

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, ngày 15/10, tại Hà Nội, Viện Ứng dụng công nghệ (Nacentech) thuộc Bộ KH&CN đã tổ chức Diễn đàn “Đổi mới-chìa khóa cho sự phát triển bền vững”.  Diễn đàn đặt nền móng cho sự kiện được cộng đồng khoa học chào đón trong tương lai.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn, Viện Nacentech đã có ký kết thỏa thuận hợp tác với phía Hàn Quốc

Đây là diễn đàn lớn nhất của Nacentech trong năm 2014 thu hút được gần 100 báo cáo khoa học của các tác giải trong nước và quốc tế, tập trung ở 2 nhóm lĩnh vực công nghệ lớn là: Quang điện tử và Điện tử chuyên dụng và Khoa học sự sống. Trước đó, ngày 14/10, Hội thảo quốc tế về “Ứng dụng công nghệ đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao chất lượng vận hành mạng lưới giao thông tại Việt Nam” thuộc tiểu ban An toàn giao thông đã được tổ chức. Khép lại diễn đàn khoa học là Hội nghị khoa học quốc tế về MEMS, NEMS được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội.
 “Viện Nacentech là đơn vị nghiên cứu ứng dụng nhưng trong 30 năm hoạt động số lượng các kết quả nghiên cứu đi vào thực tế vẫn chưa thực sự mạnh. Do đó phải đổi mới cách nhìn nhận, đổi mới cách thiết lập các ý tưởng nghiên cứu và đổi mới đầu tư để có thể kết hợp nhuần nhuyễn được giữa nhà khoa học, nhà đầu tư và nhà ứng dụng để kết quả đó hòa nhập được với thực tiễn”, TS.Trần Xuân Hồng, Viện trưởng Viện Nacentech lý giải cho việc chọn chủ đề của diễn đàn. q                           

Bảo Hà

Số 165 (11/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết