Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Doanh nghiệp KHCN Nga tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Doanh nghiệp KHCN Nga tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Ngày 19/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp cùng Phòng Thương mại Liên bang Nga tổ chức buổi Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Liên bang Nga.

Lễ ký kết hợp tác giữa Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại Tomks (Liên bang Nga)


 Diễn đàn còn có sự góp mặt của 10 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Liên bang Nga tham gia chuyến khảo sát tại thị trường Việt Nam và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu trong các lĩnh vực: Công nghệ, máy móc, y tế, viễn thông. Các doanh nghiệp Liên bang Nga đã thuyết trình khả năng cũng như thế mạnh về những công nghệ, sản phẩm của mình mang đến các doanh nghiệp Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai bên trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác.

Ông Đoàn Duy Khương  - Phó Chủ tịch VCCI nhấn mạnh: “Quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga là quan hệ truyền thống được thiết lập từ những năm 1950. Trải qua thời kỳ chiến tranh cho đến nay, quan hệ hai nước ngày càng khăng khít, hợp tác hữu nghị về nhiều mặt, nhiều lĩnh vực từ đó thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương của cộng đồng doanh nghiệp hai nước”.

Ông Maxim Golikov - Trưởng Cơ quan đại diện thương mại Liên bang Nga cho biết: “Sự phát triển và hội nhập hai nước sẽ tạo ra các cơ hội, gắn kết bền chặt thêm hai cộng đồng doanh nghiệp để không chỉ đáp ứng nhu cầu hai bên mà còn tìm kiếm thêm thị trường bên thứ 3. Việt Nam sẽ là liên kết để hàng hoá Liên bang Nga có thể tiếp cận các nước ASEAN trong khi đó Nga sẽ là cửa ngõ để Việt Nam có thể xuất khẩu hàng hoá tới thị trường các quốc gia độc lập”.

HOÀNG KHÔI

Số 159 (5/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết