Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực Khoa Học

Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực Khoa Học

Ngày 3/6, trong buổi tiếp của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) Nguyễn Quân với  TS.Lynne  McNamara  -  Giám  đốc  Điều hành Văn phòng Quỹ Giáo dục Việt Nam  tại  Hoa  Kỳ  (VEF),  TS.  Lynne McNamara cho biết Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Việt  Nam  đào  tào  nguồn  nhân  lực khoa  học  thông  qua  một  số  hoạt động đang được ưu tiên như kết nối với các trường đại học, viện nghiên cứu của Hoa Kỳ để có các công trình nghiên  cứu  chung,  đào  tạo  nguồn nhân  lực  chất  lượng  cao  cho  Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Quân cho biết, Chính  phủ  Việt  Nam  đã  phê  duyệt chương trình hội nhập quốc tế về KH và CN trong đó có chương trình hợp tác song phương và đa phương. Điều này sẽ thúc đẩy nhanh hơn chương trình hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ đầu  tư  kinh  phí  cho  những  dự  án nghiên cứu chung.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Quân cũng bày tỏ mong muốn thông qua các kết nối của VEF, Hoa Kỳ giúp Việt Nam đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực  công  nghệ  hạt  nhân  cho  Việt Nam, bởi đây là công việc còn rất mới mẻ đối với Việt Nam.

Thông qua VEF, Bộ trưởng muốn gửi thông điệp đến những người Việt Nam ở Hoa Kỳ, khẳng định Việt Nam luôn dành mọi điều kiện thuận lợi để những người Việt Nam sớm quay trở về xây dựng đất nước.

BẢO HÀ

Số 161 (7/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết