Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Khánh thành Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị mới ở miền Trung

Khánh thành Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị mới ở miền Trung

Ngày 10/9/2014, Bệnh viện Đà Nẵng khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm khu vực miền Trung về Y học hạt nhân và xạ trị, giúp chẩn đoán sớm ung thư, bệnh lý tim mạch, thần kinh.

Trung tâm Y học hạt nhân và Xạ trị đi vào hoạt động giúp việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân khu vực miền Trung không phải phụ thuộc vào thiết bị ở Hà Nội và Tp.HCM

Điểm đặc biệt của Trung tâm là tính đồng bộ và hiện đại của thiết bị, qua đó một số khâu trong chẩn đoán sớm, điều trị nhiều loại bệnh ung thư khó trước đây phải phụ thuộc vào phương tiện y tế hiếm có ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, nay đã được thực hiện ngay tại thành phố Đà Nẵng. Ðây là hệ thống có những đặc thù riêng, kết hợp giữa đơn vị y khoa chẩn đoán, đơn vị lò hạt nhân Cyclotron sản xuất đồng vị phóng xạ và đơn vị sản xuất, phân phối thuốc phóng xạ.

Với tổng số vốn đầu tư hệ thống kỹ thuật y khoa hiện đại là 12 triệu USD, trong đó nguồn vốn ODA Hàn Quốc 10 triệu USD và vốn Nhà nước 2 triệu USD. Ngoài ra, Tổ chức Đông Tây hội ngộ cũng viện trợ gần 4 triệu USD xây dựng cơ sở hạ tầng. Trước khi Trung tâm chính thức hoạt động, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuẩn bị nhân lực bằng cách đưa người đi đào tạo tại nước ngoài. Thời gian vận hành ban đầu có sự tư vấn của chuyên gia Mỹ.

Trung tâm đi vào hoạt động sẽ giúp phát hiện sớm các tổn thương và di căn do ung thư; chẩn đoán các bệnh về tim mạch, thần kinh, nội tiết. Qua đó, giúp các bác sỹ chẩn đoán chính xác hơn và nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác điều trị cũng như giảm thiểu chi phí cho bệnh nhân, đặc biệt ở Đà Nẵng hoặc đến từ các tỉnh thuộc khu vực miền Trung.

Pv

Số 164 (10/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết