Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Khởi động dự án giáo dục “Các trường Đại học Nga”

Khởi động dự án giáo dục “Các trường Đại học Nga”

Ngày 15/9 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức họp báo triển khai dự án giáo dục “Các trường Đại học Nga”. Đây là cơ hội rất lớn để các sinh viên Việt Nam nhận được những học bổng có giá trị sang du học tại Liên Bang Nga.

 

Dự án giáo dục “Các trường Đại học Nga” là dự án giáo dục lâu dài được thực hiện bởi Bộ GD & ĐT Việt Nam và cơ quan hợp tác Liên Bang Nga. Hai bên dự kiến sẽ tổ chức hàng loạt các hoạt động khác nhau nhằm hướng đến mục tiêu phát triển mối quan hệ trực tiếp giữa nền giáo dục của hai nước. Theo đó, mỗi năm dự án sẽ tổ chức 2 đoàn đại biểu của các Trường đại học Nga đến Việt Nam để giới thiệu về mình giúp các học sinh, sinh viên Việt Nam có được sự lựa chọn hớp lý nhất.

Đại biểu của các trường đại học Nga giới thiệu cặn kẽ về chương trình đào tạo cũng như các dự án lớn của mình

Bà Polukhina Anna Nikolaevna, Giám đốc trung tâm các chương trình giáo dục quốc tế, Trường ĐH tổng hợp quốc gia công nghệ Povolzhskiy cho biết: “Lần làm việc này tại Việt Nam, chúng tôi đang có ý định hợp tác với các trường ĐH về kỹ thuật như trường ĐH Lê Quý Đôn (Học viện Kĩ Thuật Quân sự), Trường ĐH Quốc gia Hà Nội. Dựa vào đó thứ nhất, các sinh viên của chúng tôi có thể đến Việt Nam để thực tập trao đổi nghiệp vụ và nghiên cứu chuyên sâu về ngành học của mình, thứ hai là chúng tôi sẽ tiếp nhận các sinh viên Việt Nam đến học cả về tiếng Nga với các ngành tự chọn”.

Đại diện Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam, bà Natalia Shafinskaya cũng cho biết thêm, Mục tiêu mà dự án hướng đến là tổ chức nhiều hoạt động khác nhau nhằm thiết lập và phát triển mối quan hệ trực tiếp giữa các trường Đại học, thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại Nga, giữ liên lạc lâu dài với những người Việt từng tốt nghiệp các trường đại học và phổ thông ở Nga.

Để triển khai hiệu quả dự án trên, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã lên dự án chuẩn bị hàng trăm học bổng để trao cho các học sinh xuất sắc Việt Nam.
Năm nay, Liên Bang Nga có 600 học bổng dành cho học sinh Việt Nam đến học tại các Trường Đại học Nga. Con số này so với năm 2013 là 420, dự kiến năm 2015 sẽ tăng lên 650 và đến 2020 sẽ là 1.000 học bổng.
Ngoài các học bổng của Nga và Bộ GD-ĐT, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga cũng có 2 dự án cấp học bổng.
Trong đó, có 50 học bổng dành cho các học sinh có kết quả cao trong cuộc thi Olympic tiếng Nga và 25 học bổng dành cho Olympic Toán. Nếu đạt được học bổng này, các học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ được du học miễn phí ở Nga.

Đỗ Quân


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết