Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện SamSung đầu tư vào Học viện CN bưu Chính viễn thông

SamSung đầu tư vào Học viện CN bưu Chính viễn thông

Ngày 20.6, Samsung Electronics Việt Nam (SEV) đã đặt bút ký thỏa  thuận  hợp  tác  với  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Hai bên sẽ cùng tham gia các dự án nghiên cứu phát triển các ứng dụng  cho  thiết  bị  di  động  mang thương hiệu Samsung, đặc biệt là dự án phát triển chương trình phần mềm an toàn, an ninh thông tin cho thiết bị di động, đầu cuối mang thương hiệu Samsung.

SEV sẽ tài trợ đầu tư xây dựng một phòng Lab nghiên cứu và phát triển ứng dụng di động tại PTIT, với tiêu chuẩn  kỹ  thuật  quốc  tế.  PTIT  và Samsung sẽ cùng phối hợp xây dựng và thiết kế chương trình đào tạo về phát triển ứng dụng Java và Android cho di động. Các môn học học này có thể được coi là các môn học tự chọn dành cho sinh viên PTIT. Mỗi sinh viên đăng  ký  các  môn  học  trên  sẽ  được Samsung hỗ trợ 50% học phí môn học và được Samsung ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Theo  giới  truyền  thông  quốc  tế, Samsung  đang  đàm  phán  với  Chính phủ  Việt  Nam  để  xây  thêm  một  nhà máy sản xuất module màn hình dành cho điện thoại. Nếu thông tin này đúng thì có vẻ như Samsung đang dần mở rộng cơ sở sản xuất của mình tại Việt Nam.  Mặc  dù  Samsung  từ  chối  bình luận về mức đầu tư của nhà máy mới nhưng  hãng  này  cho  biết  đang  cân nhắc  lựa  chọn  tỉnh  Bắc  Ninh  để  xây dựng nhà máy sản xuất module màn hình cho điện thoại.

P.D

Số 161 (7/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết