Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Sinh viên Việt Nam đạt giải ba cuộc thi Quốc tế giải pháp xanh cho thành phố 2014

Sinh viên Việt Nam đạt giải ba cuộc thi Quốc tế giải pháp xanh cho thành phố 2014

Vượt  qua  thí  sinh  các  nước Canada,  Mỹ,  Trung  Quốc,… đội  Energy  Bank  gồm  Đặng Huỳnh Mai Anh và Nguyễn Thị Thùy Dương,  sinh viên năm cuối Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM đã giành giải Ba cuộc thi quốc tế Go Green in the City 2014 (Giải pháp xanh cho thành phố 2014). Cuộc thi do Hãng Schneider Electric - chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng tổ chức tại  Paris  (Pháp)  từ  ngày  17-21/6/2014 cho 24 thí sinh xuất sắc nhất đến từ khắp các châu lục. Cuộc thi ban đầu thu hút hơn 14.000 đơn đăng ký tham gia đến từ hơn 159 quốc gia.

Đặng Huỳnh Mai AnhNguyễn Thị Thùy Dương giành giải Ba.

Tại cuộc thi, các đội đã trình bày ý tưởng về những giải pháp quản lý năng lượng hiệu quả cho thành phố thông minh trước BGK là các chuyên gia và quản lý cấp cao của Tập đoàn Schneider Electric.

Đội giành ngôi vô địch năm nay là  EnerBy  đến  từ  ĐH  Khoa  học  và Công  nghệ  Hồng  Kông,  giải  Nhì thuộc về đội Glowing Future đến từ ĐH Victoria của Wellington. Giải Ba thuộc về Việt Nam với dự án Energy Bank  (Ngân  hàng  năng  lượng  cho thành phố thông minh), là ý tưởng đề xuất áp dụng cơ chế hoạt động của mô hình “ngân hàng” vào quản lý điện nhằm đảm bảo mức độ ổn định về nhu cầu tiêu thụ điện cũng như  khuyến  khích  tiết  kiệm  điện trên tinh thần “Càng tiết kiệm, càng có lợi”.

Khi  triển  khai  ngân  hàng  năng lượng cho thành phố thông minh sẽ giúp quản lý sự chênh lệch về tiêu thụ điện trong một cộng đồng nhỏ (từ  20-100  hộ  dân  như  chung  cư, khu dân cư, ký túc xá, tòa nhà văn phòng…),  lấy  phần  điện  tiệt  kiệm (dưới định mức) của người này cho người sử dụng vượt quá vay và trả lãi suất. Càng nhiều người dùng điện vượt định mức, người tiết kiệm điện càng được trả nhiều tiền.

Giải thưởng cho đội vô địch  “Go Green  in  the  City  2014”  là  một chuyến du lịch vòng quanh thế giới, đến thăm các văn phòng và giao lưu cùng đội ngũ nhân viên và quản lý cấp  cao  của  tập  đoàn  Schneider Electric tại nhiều nước. Bên cạnh đó, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được cơ  hội  làm  việc  tại  Schneider Electric.

Mai Linh

Số 161 (7/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết