Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện Triển lãm Giải pháp Năng lượng và Điện Việt Nam 2014 sẽ có nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới tham gia

Triển lãm Giải pháp Năng lượng và Điện Việt Nam 2014 sẽ có nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới tham gia

Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng trung bình của sản lượng điện ở Việt Nam trong 20 năm trở lại đây đạt mức rất cao, khoảng 12-13%/năm - tức là gần gấp đôi tốc độ tăng trưởng GDP của nền kinh tế. Chiến lược công nghiệp hóa và duy trì tốc độ tăng trưởng cao và tránh nguy cơ tụt hậu đòi hỏi ngành năng lượng nói chung và điện nói riêng của Việt Nam cần cải thiện chất lượng mạng lưới truyền tải điện và năng lượng trở thành vấn đề cấp thiết.

Triển lãm Giải pháp Năng lượng và Điện Việt Nam năm 2013


 Do đó, trong những năm gần đây nhiều nhà sản xuất điện độc lập từ Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ và nhiều doanh nghiệp nước ngoài khác ngày một quan tâm đến tiềm năng kinh doanh tại Việt Nam và đã bắt tay vào nhiều dự án năng lượng với tiềm năng phát triển lớn như Nghi Sơn 2, Vũng Áng 2, Vân Phong 1, Vĩnh Tân, Thái Bình, và nhiều dự án năng lượng khác. Đi kèm với nó là sự phát triển của nhiều trạm điện mới, cơ sở hạ tầng cho các mạng lưới điện  phát triển về qui mô và hiệu quả.

Để Việt Nam hội nhập với thế giới và cung cấp cái nhìn toàn diện về công nghệ tiên tiến trong ngành năng lượng, điện của các hãng nổi tiếng trên thế giới sẽ tham gia triển lãm: “ Giải pháp Năng lượng và Điện tại Việt Nam 2014” (Electric and Power Vietnam2014) diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 9 tại Trung tâm Hội Chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Đây là lần thứ 5 Triển lãm được tổ chức tại Việt Nam với qui mô và diện tích ngày càng mở rộng và thu hút được hàng ngàn người đến tham dự. Triển lãm năm nay thu hút 104 doanh nghiệp quốc tế sẽ tham gia trưng bày các công nghệ kỹ thuật điện đa dạng với các sản phẩm từ Đức, Đan Mạch, Mỹ, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan... Ông Richard Yue - Trưởng phòng Tự động hóa rời rạc và Phân chia chuyển động - Công ty TNHH ABB cho biết: "Từ sự kiện năm 2012, ABB đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và nhiều yêu cầu cho các sản phẩm và giải pháp công nghệ từ các khách hàng hiện tại và nhiều khách hàng mới. Điều này đã chứng minh rằng chính triển lãm Electric and Power Vietnam đã giúp chúng tôi tiếp cận thị trường tốt hơn”.

Trong thời gian diễn ra triển lãm các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu về những thiết bị đặc biệt của riêng mình và các giải pháp sản xuất phù hợp với ngành năng lượng Việt Nam như: ABB sẽ trưng bày các sản phẩm mới trong lĩnh vực Tự động hóa rời rạc và Phân chia chuyển động như Motors, Drives, PLC cũng như các sản phẩm khác lần đầu tiên góp mặt như máy biến tần năng lượng mặt trời, sản phẩm về chất lượng năng lượng (AVC & UPSI) và biến tần trung thế. Ngoài ra trong năm nay, ABB cũng sẽ trưng bày một số ứng dụng và giải pháp cho khách hàng theo các chủ đề như "Kĩ thuật Harmonic và Voltage ride thru" cũng như "Nâng cao Hiệu suất năng lượng”.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm Electric and Power Vietnam2014 là hai hội thảo, một được tổ chức bởi VINALAB xoay quanh chủ đề về: Yêu cầu kiểm toán năng lượng ISO50001 và một hội thảo do tổ chức Hội Thiết bị Đo Lường - Quản lý Singapore cùng với Hội Giải pháp Quản lý Tổng số tài sản của Malaysia (TAMS) diễn ra xoay quanh chủ đề Công nghệ nhà máy điện mới và Các nghiên cứu về giải pháp vận hành xuất sắc. Với sự chắt lọc kinh nghiệm hơn 70 năm trong ngành công nghiệp, các cựu lãnh đạo trong ngành công nghiệp năng lượng: Ông Kwong Kok Chan - Tổng Giám đốc của SenokoPower, Chủ tịch ICS, và ông Halim Osman - Giám đốc điều hành của TAMS và thư ký của CIRED Malaysia hứa hẹn sẽ truyền đạt nhiều kinh nghiệm và kiến thức quý báu cho các đại biểu đến tham dự hội thảo kỹ thuật điện và kĩ năng quản lý của ICS/TAMS. q

Phương Anh

Số 162 (8/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết