Trang chủ Tin tức đó đây Tin tức đó đây Các hệ thống đóng cắt của ABB được hỗ trợ thêm tính năng Bluetooh

Các hệ thống đóng cắt của ABB được hỗ trợ thêm tính năng Bluetooh

Với mục đích nhằm tăng cường chức năng bảo vê chống dòng hồ quang cũng như thuận tiện trong việc thu thập, giám sát dữ liệu từ các thiết bị đóng cắt đang hoạt động, ABB vừa bổ sung thêm chức năng giao tiếp không dây vào các thiết bị đóng cắt EMAX. (EMAX là dòng các thiết bị đóng cắt công suất, điện áp thấp của ABB). Các Module không dây mới này có thể cung cấp các thông tin cần thiết mà không cần phải lắp đặt một dây điện để kiểm tra hay tác động trực tiếp vào các thiết bị đóng cắt. Thậm chí ngay cả khi vỏ của các thiết bị đóng cắt được gắn chặt, nhân viên kỹ thuật cũng vẫn có thể điều khiển, thu thập thông tin mà mình cần và thực hiện những điều chỉnh cần thiết.
Thiết bị mới này của ABB hoàn toàn tương thích với các thiết bị hỗ trợ tính năng Bluetooth khác như thiết bị số cá nhân (PDA) hoặc các máy tính cá nhân có chức năng Bluetooth... Để thực hiện giao tiếp, các thiết bị này phải download phần mềm SD-Pocket được cung cấp miễn phí trên website của hãng ABB. Nếu mua mua một Module Bluetooth bên ngoài (ví dụ BT030), phần mềm sẽ được cung cấp trong một thẻ nhớ.
Với thiết bị có hỗ trợ giao tiếp Bluetooth mới này, ta có thể thực hiện các chức năng sau:
lGiám sát các quá trình đo lường bao gồm pha theo thời gian thực của dòng điện tương ứng với pha của điện áp và công suất.
lKhôi phục lại được dữ liệu trong các bộ Data Logger của các thiết bị đóng cắt (ví dụ PR122 và PR123). Bộ Data Logger của các thiết bị đóng cắt này có 8 kênh với tần số lấy mẫu là 4800Hz. Nhờ đó các sự kiện (hoặc sự cố) xảy ra đối với các thiết bị đóng cắt có thể được ghi lại, lấy lại và phân tích dễ dàng.
lKiểm tra tình trạng của các thiết bị đóng cắt bao gồm cả số lượng các thiết bị vận hành, số thiết bị cắt được lắp đặt...
lCấu hình các thiết bị đóng cắt trên một PDA hoặc một PC, sau đó có thể tải các cấu hình đó xuống cho các thiết bị đóng cắt với một password cho trước tương ứng. 
Với tính năng không dây mà ABB cung cấp này, việc giao tiếp giữa các hệ thống công suất đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Định vị bằng giao tiếp không dây này còn được ABB áp dụng tương thích với giao tiếp Modbus để giám sát, điều khiển trong công nghiệp. 
Để tham khảo thêm vào thiết bị có thể truy cập địa chỉ www.abb.com
(Nguồn: www.abb.com)

Số 96 (8/2008)♦Tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết