Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Biến Tần Danfoss Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho đa ứng dụng

Biến Tần Danfoss Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho đa ứng dụng

Ngày 6/10/2014 vừa qua, tại TP Vinh, Nghệ An đã diễn ra “Hội thảo Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho đa ứng dụng Danfoss” dành cho thị trường miền Trung. Tham gia hội thảo có sự quan tâm và góp mặt của các vị lãnh đạo Thành phố Vinh, các cơ quan, doanh nghiệp trong lĩnh vực ngành Nước, các doanh nghiệp trong ngành Đồ uống, và ngành Thực phẩm. Hội thảo tập trung vào  3 nội dung chính, gồm: Nhiễu và các giải pháp triệt tiêu sóng hài cho hệ thống; giải pháp tiết kiệm năng lượng cho hệ lạnh với Biến tần FC103; Biến tần FC202 với các tính năng chuyên dùng cho bơm.

Hội thảo thu hút nhiều doanh nghiệp khu vực miền Trung tham dự và chia sẻ kinh nghiệm

Thuyết trình về Giải pháp tiết kiệm năng lượng ứng dụng cho hệ thống điều hòa trong các khách sạn cũng đã được Danfoss giới thiệu rất chi tiết. Thông thường hệ thống điều hòa chiếm khoảng 80% lượng tiêu thụ điện năng của một khách sạn nhưng khi sử dụng giải pháp tiết kiệm điện năng với biến tần Danfoss, chỉ số này giảm từ 45% - 50%. Mức đầu tư ban đầu là 45.000 USD, sau 03 tháng vận hành tiết kiệm được 120.000 kwh tương đương 11.000 USD. Như vậy thời gian hoàn vốn chỉ mất khoảng 12 tháng.

Dòng sản phẩm Biến tần VLT mang lại khả năng tiết kiệm chi phí lớn cho các doanh nghiệp. Chẳng hạn với hệ thống nồi hơi, các doanh nghiệp phải bỏ vốn đầu tư  ban đầu là 14.000 RM (Ringit - đơn vị tiền tệ Malaixia) nhưng chỉ cần sau hơn 3 tháng doanh nghiệp đã có thể thu hồi vốn từ nguồn năng lượng tiết kiệm. Hay như đối với nhà máy Bia rượu nước giải khát Hà Nam, trong tổng mức chi phí/ đơn vị sản phẩm thì chi phí về điện năng chiếm 37% nhưng sau khi sử dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng của Danfoss, chi phí điện năng giảm từ 12% - 15%. Đầu tư cho hệ thống làm lạnh của nhà máy mất 710.000.000 VNĐ ngược lại tiết kiệm được 10.000 - 12.000VND/ 1000 lít sản phẩm, tương đương với việc có thể hoàn vốn sau 18 tháng.

Với giải pháp đưa ra, được xây dựng trên nền tảng kiến thức và kinh nghiệm lâu năm, điều khiển được nhiều chủng loại động cơ, thích hợp với mọi ứng dụng trong ngành Nước, thực phẩm, đồ uống,  Hãng Danfoss hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu về đầu tư sản xuất kinh doanh có cạnh tranhcho các doanh nghiệp khu vực miền Trung.

Thanh Nga

Số 165 (11/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết