Trang chủ Doanh nhiệp & Sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Giải pháp bảo vệ, điều khiển và tự động hóa cho các hệ thống truyền tải, phân phối và nhà máy điện

Giải pháp bảo vệ, điều khiển và tự động hóa cho các hệ thống truyền tải, phân phối và nhà máy điện

Hà Nội, ngày 24 /3/2010 – GE Digital Energy và Tập đoàn Hoàng Trang, nhà phân phối của GE Digital Energy tại Việt Nam, phối hợp tổ chức hội thảo về các công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất  nhằm giúp đảm bảo tăng tính an toàn và tin cậy cho  lưới điện tại Việt Nam.

Hội thảo sẽ bao gồm phần thuyết trình của các chuyên gia kỹ thuật từ GE Digital Energy giới thiệu các chuỗi sản phẩm tiên tiến nhất và các giải pháp tự động hóa cho hệ thống điện đến các lãnh đạo, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các công ty thành viên, các công ty và các tổ chức hoạt động trong ngành điện.

Đây là lần đầu tiên GE Digital Energy chính thức giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ tới ngành công nghiệp điện Việt Nam và khách hàng trong ngành điện. GE hiện là nhà cung cấp hàng đầu cho các giải pháp Lưới điện thông minh (Smart Grid) hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành như hệ thống phân phối năng lượng, sản xuất, dịch vụ  và các hệ thống hỗ trợ. GE sẽ tiếp tục làm việc với khách hàng trên toàn thế giới để triển khai những giải pháp giúp chính phủ, các ban ngành và người tiêu dùng sử dụng điện hiệu quả hơn trong tương lai. GE Digital Energy đã và đang cung cấp công nghệ  tiến bộ nhằm nâng cao độ tin cậy, ổn định và khả năng  phục hồi nhanh của  lưới điện trong hơn 25 năm qua. Với chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy được tại nhiều quốc gia trên thế giới, GE Digital Energy hiện đang phục vụ các khách hàng là các đơn vị phân phối, truyền tải và phát điện bao gồm những đối tượng khách hàng thuộc lĩnh vực điện lực, công nghiệp, sản xuất  và dân dụng , trong đó có các đối tác quan trọng tại Việt Nam như Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN),  các dự án điện trong ngành dầu khí, các nhà máy sản xuất công nghiệp… Qua đó, GE Digital Energy đã thiết lập những mối quan hệ hợp tác song phương khăng khít và hiệu quả.
Tỷ lệ tai nạn về điện gây chết người tại các lưới điện và các khu công nghiệp,  sản xuất, dân cư tại Việt Nam đã lên tới mức báo động do các hệ thống mạng lưới điện chưa đảm bảo an toàn cần thiết. Đối với những người đang sống và làm việc tại những nơi gần các đường dây điện cao thế lắp đặt tại các khu dân cư, nguy cơ bị tai nạn điện là một mối quan ngại lớn. Hiểu rõ nguồn gốc của vấn đề này, GE Digital Energy cung cấp các thiết bị thông minh nhằm bảo vệ máy phát điện, đường dây truyền tải và phân phối điện, động cơ điện giúp đảm bảo đường dây dẫn điện an toàn hơn, kết nối ổn định và tăng cường an toàn  cho mạng điện. Những  giải pháp quản lý và bảo vệ hệ thống điện này là tinh hoa kế thừa lịch sử hơn 100 năm phát triển không ngừng trong công nghệ bảo vệ và điều khiển điện của GE.    
Hội thảo là diễn đàn thảo luận và trao đổi giữa các đối tác chiến lược, khách hàng tiềm năng  và các chuyên gia từ GE Digital Energy nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, từ đó tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh cùng có lợi. Ông Chu Hải An, Tổng giám đốc khu vực Châu Á của GE Digital Energy nói “Chúng tôi mong muốn chia sẻ các giải pháp sáng tạo và công nghệ tiên tiến góp phần thúc đẩy phát triển ngành điện lực Việt Nam như đã từng làm tại các quốc gia khác. GE Digital Energy có thể là đơn vị kinh doanh khá mới với Việt Nam nhưng với kinh nghiệm và chuyên môn chuyên sâu trong ngành điện, chúng tôi có thể đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành. Chúng tôi đang sử dụng những công nghệ tiên tiến nhằm tăng cường sự ổn định và an toàn của mạng điện, đặc biệt là tại những khu vực mà sự an toàn về người và tài sản không được đảm bảo khi gặp sự cố điện.”
GE đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, cung cấp các sản phẩm như động cơ máy bay, cho thuê máy bay , đầu máy xe lửa, tuốc bin (khí, hơi, nước, gió), máy phát điện, máy nén khí, các thiết bị chẩn đoán trong y tế, thiết bị điện và điện tử, thiết bị chiếu sáng, và hóa chất xử lý nước. Với khoảng 100 nhân viên tại Việt Nam, GE đã đóng góp đáng kể cho cộng đồng, như trao tặng học bổng cho sinh viên đại học tại Việt Nam thông qua Quỹ GE, hỗ trợ các hoạt động xã hội thông qua tổ chức Tình nguyện của GE tại Việt Nam.
GE Digital Energy, một bộ phận của GE Enterprise Solutions,  cung cấp các giải pháp bảo vệ và kết nối những thiết bị nhằm đảm bảo nguồn điện năng an toàn và tin cậy. GE Digital Energy là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp bảo vệ và điều khiển, thông tin , thiết bị cảm biến đo lường  và thiết bị lưu trữ  điện năng (UPS). Sản phẩm và dịch vụ của GE Digital Energy giúp tăng cường độ tin cậy  cho các mạng lưới điện và thiết bị điện quan trọng của các đơn vị điện lực, khách hàng công nghiệp và sản xuất  lớn. Từ việc bảo vệ,  tự động hóa và tối ưu hóa các thiết bị  như máy phát điện, đường truyền dẫn và mô tơ, đến việc đảm bảo tính bảo mật  cho các đường truyền dẫn dữ liệu vô tuyến và cung cấp điện năng liên tục, GE Digital Energy mang đến những công nghệ hàng đầu nhằm giải quyết những thách thức riêng của từng khách hàng.
Tập đoàn Hoàng Trang chuyên phân phối các hệ thống điện- điện tử từ  hạ thế đến trung thế, thiết bị tự động hoá, thiết bị chiếu sáng,  thiết kế và sản xuất tủ điện, thiết bị đóng cắt…và đã trở thành đối tác của GE Digital Energy từ năm 2006.
Công ty TNHH kỹ thuật tự động hoá Hoàng Trang là công ty thành viên của Tập đoàn Hoàng Trang, nhà phân phối thiết bị  của GE tại thị trường Việt Nam. Công ty hiện đang cung cấp các sản phẩm của GE trên toàn quốc như rơ-le bảo vệ, hệ thống  giám sát và điều khiển, hệ thống SCADA Mục tiêu của công ty là không ngừng đưa những sản phẩm dịch vụ và kỹ thuật tốt nhất mang thương hiệu GE tới thị trường Việt Nam.

Số 114 (4/2010)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết
  

 

Mới cập nhật